Trầm cảm strees!

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi emyeuhoney, 27/10/11.

 1. emyeuhoney

  emyeuhoney New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Ko biết tại sao, hay là do áp lực môi trường hiện nay mình rất trầm cảm, từ công việc bạn bè cho đến xã hội. Đỉnh điểm là mình ko còn hứng thú tình dục, mới hôm qua còn nhưng hôm nay ko còn nữa biết là mình nặng nhưng vẫn có thể hồi phục đc. Nên mình lên đây xin mọi người tư vấn những cách chống bị trầm cảm giảm áp lực cuộc sống, cách giúp tâm lý dc thoải mái hơn. Đây là bản đánh giá của mình lấy trên web thật buồn là triệu chứng của mình 10/10... Mình mong các bạn tư vấn cho mình dùm. Mình ở HCM
  Nick này nick mượn của bạn để post bài.   
  Đang tải...
 2. myluvht

  myluvht New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  cậu tới bs tư vấn tâm lý đi...nói chuyện với họ có lẽ đỡ hơn..............+ họ cũng cho 1 số loại thuốc uống để giảm dễ ngủ và đỡ hơn..
   
 3. dinhnh_hp

  dinhnh_hp New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  có chuyện gì mà làm stress thì phải xổ hết ra cho lòng nhẹ nhàng
  hoặc là chui vào WC khóc thầm như mình ;))
   
 4. phantom37037

  phantom37037 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Thật ra là mình cũng ko biết tại sao lại stress nữa :-<
   
 5. congvancong

  congvancong New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Trầm cảm thì thường như thế, ko rõ nguyên do. Nguyên do thật có khi rất đơn giản, do áp lực công việc quá nặng, cơ thể phản ứng lại như vậy.
  Đùa chứ ông làm mỗi ngày à :))
  Nếu 1 khoảng thời gian mất ham muốn sex, ko muốn sex... thì đó là chuyện bt thôi, sau này còn gặp nhiều. Có lẽ do ông để ý thái quá, 1 phần nghĩ mình sắp trầm cảm nên các phản ứng cũng thể hiện ra y như bệnh trầm cảm.
  Thường thì bệnh tâm lý dạng này phải tích tụ lâu mới thành, còn mới như thế này tôi nghĩ Stress thôi. Nên kêu gọi gia đình, bạn bè, người thân giúp đỡ 1 số công việc, bớt áp lực thì Stress cũng sẽ bớt.
   
 6. taoxanh1509

  taoxanh1509 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  ok thank ColdRain nhé, h thấy khá hơn rồi chắc là do áp lực công việc nhiều nên cảm thấy stress. Còn vụ ấy thì ít cảm thấy hứng thú, công việc cứ bù đầu cổ cã :(
   
 7. wise_wizard

  wise_wizard New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  cái gì mà chả có nguyên nhân của nó :D stress như anh đã nói ở trên là do công việc :D
  còn chuyện ấy ây thì mua alipas mà uống cho nó ổn định :">
   
 8. phancun2009

  phancun2009 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Em cũng có thời gian như bác vậy. Nhưng có điều trị một thời gian và tự giải thoát suy nghĩ của mình nên bây giờ đỡ nhiều rồi. Cái bệnh này quan trọng nhất là ở bản thân mình.
  Một số cách em đã thực hiện:
  +Tìm một lý tưởng, một hoài bão để sống, thử nghĩ xem bác có ước mơ gì muốn thực hiện ko. Và bắt đầu cố gắng từ đây cho ước mơ đó.
  +Đi tập tạ, vừa có sức khõe vừa có thể ra ngoài thay vì một mình trong phòng.
  +Đọc sách, truyện những lúc rãnh rỗi. Bác có thể đăng ký thẻ thư viện khoa học tổng hợp ấy.
  +Lâu lâu đi mua sắm. Mua đồ ăn về tự nấu, mua áo quần. Nhiều người nghĩ mình vì quá xấu xí mà bỏ bê bề ngoài quá cũng ko được. Cứ quan niệm mặc cho mình chứ ko phải cho thằng nào nhìn.
  +Đi nhậu, đi chơi với bạn bè nhiều vào. Nếu bác ko có ai cứ rủ em.
  +Tâm sự những lúc buồn, bi quan. Ko có ai cứ gọi em, vì em cũng bị cái này rồi nên cũng có thể đồng cảm với bác được.
  +Về vấn đề tự ti thì một thời gian dài em cũng bị cái này, nhưng giờ thì em đở rồi. Cứ nghĩ rằng mình sống là vì mình, dù mình có thế nào thì ít nhất mình cũng sống bằng niềm tin, bằng sức lực của bản thân mình chẳng việc gì bác phải ngại.
  +Về vấn đề tự tử, có thời gian em cũng muốn chết luôn. Lúc nào cũng tự hỏi " ý nghĩa cuộc đời mình là gì?". Nhưng giờ thì em đã hiểu sẽ ko ai có thể trả lời câu hỏi đó ngoại trừ mình. Nếu mình có đủ dũng cảm để chết thì ko lẽ ko có đủ dũng cảm để sống thật hoành tráng hơn sao. Nếu cuộc đời cho em nhiều nỗi đau để dồn em vào con đường bi quan này thì em lại càng muốn đấu tranh với nó tới cùng, để rồi sau đó chết cũng được, còn hơn là chưa làm gì mà đã chết rồi.
  +Có gì thì bác cứ liên hệ yahoo em nói chuyện chơi october_sky144. Đừng tự đóng mọi cánh cửa của lòng mình quá.
   
 9. lucvanphong

  lucvanphong New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Hehe, đàn ông thì ai cũng sex-holic mà :D Tuy nhiên những lúc quá căng thẳng, công việc ngập đầu,quan hệ rắc rối.... sẽ mất hứng thú và tâm trí cho chuyện đó. Vì ông lần đầu bị nên lo lắng chứ về sau sẽ còn gặp nữa, gần như ai cũng vậy hết, ko sao đâu, trừ khi khi ko vô cớ mà mất hứng cả tháng mới có chuyện :))

  Bên box kia thấy ông mới đi coi phim 3 Mus đúng ko :D Vậy lại tốt, thư giãn, vơi bớt áp lực công việc 1 chút sẽ ok. Happy.
   
 10. guoluong

  guoluong New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Nói chung phải rèn luyện cách đối mặt với stress thôi , và sắp xếp thời gian khoa học để công việc trôi chảy hơn.
  Một thời gian cũng giống bác, ấy là chưa có đi làm ấy ... nhiều cái khủng hoảng nó úp sọt cho. Đc cái đi làm ko bao giờ stress vì việc làm,có chăng do môi trường làm việc ko thân thiện.

  Bao giờ bác có niềm tin, hoài bão và lý tưởng tự nhiên thấy đời nó dễ sống lắm. Những cái khác trở thành lặt vặt vì bác đã thiết lập chế độ ưu tiên hợp lý rồi.
  Quan trọng bây giờ dẹp hết mọi thứ bỏ thời gian ra suy nghĩ & xác định xem thằng nào con nào cái gì làm mình stress và giải quyết nó 1 cách tích cực. Giữ mãi trong lòng hại não tốn thời gian thêm, quyết định thế nào thì xúc tiến luôn hoặc bỏ qua quên luôn.

  Mà nhớ, mất gì cũng đc ... đừng mất niềm tin vào chính bản thân mình.
   
 11. an na

  an na New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  2
  Từ ngày coi manga , anime ,+ tham gia mấy câu lạc bộ thấy bớt trầm cảm hơn trước ;))
   
 12. boy374

  boy374 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Hiện tại mình cũng đang có tất cả những triệu chứng trên ,đã cố gắng tập gym được 3 tháng ,người ngợm có khá hơn nhưng vẫn không thấy vui ,vì quan trọng là mình chưa tìm thấy đam mê gì để theo đuổi ,lại thêm khoản không tình yêu nên càng ngày càng trầm cảm nặng ...
   
 13. nvphuc37

  nvphuc37 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Thiền đi, sẽ thấy cuộc sống này rất là sinh động, ko còn nhàm chán, trầm cảm nữa đâu. Nhàn cư vi bất thiện mà, chơi game ít 1 chút thay vào đó là tập thiền, bảo đảm sẽ sớm dứt khỏi trạng này gọi là trầm cảm này liền.
   
 14. quocdat012

  quocdat012 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Khá lâu rồi thì mình vấp phải 1+2+3+6+7+8+9. Chỉ thấy hứng thú khi tham gia hoạt động tập thể (dù chỉ là nhất thời như đá bóng, đi nhậu, kara...) hoặc khi chơi game. Sau này khi tốt nghiệp đại học thì bạn bè mỗi đứa một nơi (công việc, vấn đề cá nhân..) nên càng trầm cảm. Cách đây mấy tháng buồn buồn giải tỏa = cách đi xe đạp lòng vòng (chẳng hạn đến ngã tư nào nếu đèn xanh thì đi thẳng, đèn đỏ thì quành phải) đi lông bông một hồi thấy thoải mái (vì 2-3 ngày bỏ ra 1-2 tiếng đi dạo nên dần dần cảm thấy sự thay đổi của cuộc sống xung quanh, của xã hội >>> dần dần mình cũng thấy thoải mái, cởi mở hơn, vui vẻ hơn), tham gia một số diễn đàn,kết thêm nhiều bạn mới... Bây giờ thì đã ổn nhưng vẫn còn cái 1, cũng ko thích dùng thuốc an thần nên ko dùng thuốc ngủ hay thực phẩm đại loại thế. Chắc vài bữa/tuần nữa tất cả sẽ ổn. Chúc bạn giải tỏa đc stress và chiến thắng mặc cảm
   
Đang tải...