[Thảo luận ] Quy chế quản lý game online

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi saobien222, 28/10/11.

 1. saobien222

  saobien222 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Quán Net sẽ được phân loại ra thành nhóm có game online và không có

  dạo qua playpark thì vớ đc cái tin này , anh em vào bình loạn nào


  Mã:
  
  Playpark.vn – Ngày 24 và 25/10/2011 vừa qua, Bộ TT&TT có mời các doanh nghiệp kinh doanh game online Việt Nam về họp tại Hội trường Thống Nhất nhằm chuẩn bị cho việc ban hành nghị định mới trong việc quản lý và xử phạt tất cả những gì liên quan đến Internet để thay thế nghị định 97 năm 2008. Nổi bật trong đó là việc phân loại các đại lý Internet thành 2 nhóm không có game online và có game online để thiết chặt việc quản lý ở cả khâu vận hành và phân phối ra thị trường.
  
  Về phía Bộ TT&TT, ông Lưu Vũ Hải cho rằng nội dung game và quản lý giờ chơi đang là hai điểm đáng quan tâm nhất. Theo ông Hải, game hiện đã phát triển và có cách tiếp cận khác nhau đến người dùng. Nhiều trò chơi hiện cho tải về, kết nối qua mạng LAN hoặc giữa các máy tính với nhau mà không cần nhà cung cấp hay có những game chơi trên mạng viễn thông di động.
  
  
  Ảnh Lê Mỹ – PV Báo ICTNews.
   
  
  Còn về phía doanh nghiệp, đại diện VNPT cho rằng Bộ nên có những quy định khuyến khích sự phát triển của nội dung số hơn là tập trung vào các chế tài xử phạt. Ngoài ra nghị định cũng nên quy định rõ các nội dung cấm, không cấm để doanh nghiệp dễ thực hiện.
  
  Sau đây là 13 điểm đáng quan tâm trong Hội nghị tổng kết nghị định số 97/2008/NĐ-CP và triển khai xây dựng nghị định mới về Internet được cổng thông tin Game Playpark ghi nhận lại:
  
  1/ Nghị định này quản lý và xử phạt tất cả những gì liên quan đến Internet (còn gọi là Nghị định quản lý, cung cấp sử dụng dịch vụ internet và nội dung thông tin trên mạng). Riêng về thông tư 60 hoặc thông tư mới chỉ quản lý trực tiếp những gì liên quan đến game online mà thôi.
  
  2/ Đối với doanh nghiệp vận hành game online:Không được sửa đổi thông tin, dữ liệu nhằm tăng giá trị của vật phẩm ảo trong trò chơi so với giá trị được xác định tại thời điểm nội dung kịch bản trò chơi được cấp phép. Điều này sẽ được ghi rõ trong thông tư mới về quản lý trò chơi trực tuyến.
  
  3/ Giấy phép phát hành game online có hiệu lực tối đa không quá 10 năm. GP này có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần là 1 năm.
  
  4/ Các công ty ISP sẽ phối hợp với công ty phát hành game online để đóng server game vào 22:00 giờ ngày hôm trước đến 8:00 giờ ngày hôm sau. Tất cả các đại lý internet (Cybercafé) chỉ được hoạt động từ 8:00 đền 23:00 mỗi ngày và tuyệt đối không được hoạt đông ngoài thời goan qui định trên.
  
  5/ Các đại lý Internet (Cybercafé) sẽ chia làm 2 loại: Không có game online và có game online. Riêng các đại lý có game online sẽ phải để những biển hiệu riêng và chịu sự quản lý, giám sát chặt chẽ của địa phương và cơ quan chức năng.
  
  6/ Người chơi phải đăng ký đầy đủ thong tin cá nhân gồm: Họ tên, địa chỉ thường trú (mới), Số CMND hay hộ chiếu, số điện thoại cố định của gia đình (nếu đăng ký tại nhà) hoặc số điện thoại cố định của chủ đại lý. Các thông tin này phải được lưu giữ trong vòng 6 tháng.
  
  7/ Giấy phép hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến công cộng (quán nét, đại lý Internet, Cybercafé)) sẽ do Sở TT&TT cấp.
  
  8/ Địa điểm của các đại lý internet phải cách trường học từ 200m trở lên và phải có diện tích tối thiều là 50 m2, phải có biển hiệu ghi rõ có cung cấp game online ( nếu chủ dịch vụ có cung cấp game online).
  
  9/ Các thông tin trên trang điện tử tổng hợp và mạng xã hội phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu sau:
  
  - Tất cả tin tức trên 2 trang tin này đều phải ghi rõ nguồn trích dẫn.
  – Tất cả thông tin không chứng minh được nguồn trích dẫn đều được coi là vi phạm luật.
  – Các chủ sở hữu nên kiểm tra kỹ về tính hợp pháp trước khi đưa lên (tin tức, hình ảnh, blog,….) để tránh những xử phạt đáng tiếc và kể cả việc rút GP và truy tố trước pháp luật nếu gây hậu quả hoặc vi phạm nghiêm trọng.
  
  10/ Việc phát gift code hay những gì liên quan (tin bài, quảng cáo, hỗ trợ gián tiếp,…) đến game online chưa có giấy phép đều bị coi là vi phạm.
  
  11/ Các game online chỉ cần xin 1 giấy phép (GP thẩm định nội dung trò chơi kịch bản mà thôi). Nhưng sẽ có phái đoàn kiểm tra liên ngành thuộc Cục Viễn thông , Sở TT&TT và Cục an ninh thông tin truyền thông kiểm tra sau khi game được phát hành (thay cho GP2). Nếu kiểm tra game chưa đáp ứng được điều kiện kỹ thuật (có phần mềm quản lý giờ chơi, đăng ký nhân thân người chơi, kiểm duyệt đăng bài trên forum, truy tim địa chỉ IP người chơi, nội dung game…) thì sản phẩm có thể bị ngưng phát hành.
  
  12/ Phải báo cáo về trang tin điện tử tổng hợp do mình đang sở hữu vào trước ngày 15/1 mỗi năm về Bộ TTTT (Cục PTTH) và UBND Tỉnh, Tp (Sở TTTT) với các nội dung:
  
  - Tên tổ chức, ngày, tháng, năm và ký hiệu GP đã được cấp
  – Nội dung thong tin đang cung cấp, các chuyên mục.
  – Nhân sự và các biện pháp quản lý thông tin trên trang thông tin điện tử tổng hợp.
  
  13/ Phải báo cáo về mạng xã hội trực tuyến do mình đang sở hữu vào trước ngày 15/1 và 15/7 mỗi năm về Bộ TTTT (Cục PTTH) và UBND Tỉnh, Tp (Sở TTTT) với các nội dung:
  
  - Tên tổ chức, ngày, tháng, năm và ký hiệu GP đã được cấp
  – Nội dung thông tin đang cung cấp, các chuyên mục.
  – Số lượng thành viên sử dụng các dịch vụ doanh nghiệp đang quản lý và các dữ liệu thống kê theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
  
  (Thông tin được tổng hợp và ghi nhận từ báo ICTNews và Vnexpress)
  
  
   
  Đang tải...
 2. SAC PHONG

  SAC PHONG New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Có quán net nào ko có game ol không? Ảo thật :(
   
 3. anhduc01

  anhduc01 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  này thì phân tích bình loạn ;))
  nguồn
   
 4. dinhhatay

  dinhhatay New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  4/ Các công ty ISP sẽ phối hợp với công ty phát hành game online để đóng server game vào 22:00 giờ ngày hôm trước đến 8:00 giờ ngày hôm sau. Tất cả các đại lý internet (Cybercafé) chỉ được hoạt động từ 8:00 đền 23:00 mỗi ngày và tuyệt đối không được hoạt đông ngoài thời goan qui định trên <<< có đoạn này mà [​IMG]
   
 5. tranphi1999

  tranphi1999 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Bố khỉ , tau nuôi con nhỏ , cả ngày đi làm , tối được ngủ từ 6h chiều đến 12h đêm , còn lại thức chăm con cho vợ tau ngủ , đêm ko được xem tv để bả ngủ , ko chơi game thì làm gì ? Giờ hằng đêm ngồi ... nhìn bức vách cthay màn hình với nghe con khóc thay nhạc ...
   
 6. test

  test New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  vậy thì ra sv nước ngoài chơi nghỉ game việt :>
   
 7. vantu5000

  vantu5000 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  hên quá ! mình toàn chơi game online nước ngoài =))
   
 8. thanhthaomaria

  thanhthaomaria New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Mấy bác chơi game online vn chi cho nó khổ vậy, cứ bỏ hết để xem ko có người chơi thì nó quản lí đc bố ai :-j
   
 9. phuongTN

  phuongTN New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  nói thì nhìu mà có thấy làm được j đâu .
  toàn ra những điều lệ quái đản
   
 10. zamizamu

  zamizamu New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Server nước ngoài mà tiến, vài bữa tậu dàn PC mới là chiến World of Tanks US !!
   
Đang tải...