Splinter Cell Double Agent

Thảo luận trong 'Hướng dẫn hoàn chỉnh' bắt đầu bởi haiyensn1982, 1/8/07.

 1. haiyensn1982

  haiyensn1982 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  - Xin chào ! Sau các hướng dẫn hết sức chán ngắt qua các game Fable The lost chapter, The Suffering 1 & 2, hôm nay tui lại có dịp hành hạ các bạn qua phân hướng dẫn Splinter Cell Double Agent. Có bạn sẽ hỏi "Sao giờ này mới hướng dẫn trong khi game có hơn cả năm rồi cha nội ?" Đó là một câu hỏi khó trả lời thưa các bạn ! Hãy dành câu trả lời cho các vị trong box STA !=))

  - Phương châm khi chơi dòng Splinter Cell của tui là luôn muốn hoàn thành 100% Stealth Action và luôn chơi ở chế độ Hard ! Vì vậy nếu bạn nào theo dòng hành động "chân chất" gặp đâu "gõ" nấy thì vui lòng kiếm guide khác vì nếu theo tui bị ức chế ráng chịu !:cool:

  - Nói nhiều quá ! Bắt đầu được chưa quý vị ?:devil:
  ___________________________
  Mission 1

  - Sau khi nhảy khỏi máy bay (Auto-Save), hãy bơi theo đồng đội hoặc nhắm hường có đèn hiệu màu đỏ mà bơi đến. Chui qua đường ống cống, ngoi lên gần lỗ thủng băng. Đợi tên đồng đội xử lý xong tên lính, đừng vội leo lên theo hắn, xích qua một chút khỏi lỗ thủng băng và gõ mặt băng để thu hút sự chú ý của tên lính còn lại. Leo lên qua lỗ thủng băng, nhanh chóng tìm đến núp chỗ đồng đội.

  - Quan sát tên lính, khi hắn không nhìn về phía bạn nhanh chóng tiến về hướng có ánh đèn, nhẹ nhàng đi lên cầu thang vì có 1 tên lính đang ngủ trong phòng ! Mở cửa vào, tắt đèn ngay cạnh cửa, sử dụng laptop gần đó để xem lén e-mail (không xem cũng không ai ép !), tiến về cuối phòng dùng dao cắt cáp điện để cắt nguồn điện trên hàng rào. Quay trở ra hàng rào, nhớ để ý tên lính đang tuần tra bên ngoài đấy nhé !

  - Đợi cho tên lính không nhìn về phía hàng rào, tiến đến chỗ tên đồng đội đang chờ. Giúp hắn leo qua rào, sau đó leo theo. Quẹo về hướng trái, dúng súng ngắn bắn đạn EMP làm nhiễu điện vào bóng đèn gần đó để tắt đèn, leo lên thang, đu dây để qua khu vực kế tiếp (Auto-Save).

  - Sau khi "hạ cánh" xuống nóc tôn, nhanh chóng mò đến nóc nhà bằng đá, nơi có 1 tên lính đang tuần tra, đợi hắn không để ý, nhảy xuống và nhanh chóng đi xuống cầu thang, bên dưới là 2 tên lính đang đứng nói chuyện với nhau (chứ không lẽ nói với ma ?). Sau khi quẹo phải theo cầu thang, đứng sát lan can, trèo xuống, nhanh chóng hướng về căn nhà nhỏ dưới sân. Mở cửa vào, cẩn thận vì có 1 tên lính đang đứng ở góc phòng, ngay sau lưng hắn là 1 laptop, sử dụng laptop để mở cổng rào.

  - Quay trở ra sân, nhớ coi chừng tên lính ban nãy đứng nói chuyện giờ đang đi tuần tra. Men theo tường bên phải đến gần chỗ 2 tên lính nói chuyện ban nãy, chờ tên lính bên kia cổng rào quay đi, dúng súng gây nhiễu điện tắt đèn pha đang chiếu vào cổng rào. Nhanh chóng lủi đến cổng, lại dùng súng gây nhiễu điện tắt tiếp đèn pha thứ 2, lủi tiếp vào trong. Đi đến cuối đường, chờ cho tên lính tuần tra khu vực đó quay lưng lại, lập tức quẹo trái theo hắn, leo lên thang bên phải. Lại leo tiếp thang lên để đu dây qua khu vực kế tiếp (Auto-Save).

  - Tên đồng đội sẽ tắt quạt hút gió để mở lối cho bạn vào nhưng bẳn thân hắn lại bị bắt và bắn chết ! (Một phút mặc niệm bắt đầu !). Leo qua quạt để vào trong xưởng, đu tường theo hướng trái để leo lên hành lang. Một thông báo chuẩn bị phòng tên lửa sau 7 phút, Lambert yêu cầu bạn nhanh chóng huỷ tên lửa. Đi thẳng hết hành lang, quẹo phải xuống tầng 2, tiếp tục đi xuống tầng 1, cẩn thận với tên lính tuần tra ở đây ! Nép sát tường chờ hắn đi khỏi, đến sử dụng laptop gần đó (khỏi cũng được), sau đó đi đến bệ tên lửa vặn van để mở hộp điều khiển.

  - Quay trở lên tầng 2, đi hết hành lang đến cabin, có 1 tên kỹ sư đang đứng bên trong, sử dụng súng gây nhiễu điện để tắt đèn trong cabin nhưng đừng vội xông vào ! Tên kỹ sư sẽ rút súng ra và đi ra ngoài dò xét, khi hắn vừa ra khỏi cửa nhanh chóng lẻn vào để gạt công tắc đẩy giàn giáo ở tầng 2 lại gần tên lửa. Quay trở ra, quẹo trái theo hành lang và chờ ở vùng tối, chờ cho đến khi tên kỹ sư quay trở vào cabin và tên lính tuần tra quay trở xuống tầng 1 thì nhanh chóng tiến đến tên lửa để hack hộp điều khiển ! Bạn biết cách hack chứ ? Nếu bạn đã chơi qua 2 vòng training thì chắc chắn bạn biết cách hack rồi ! Nếu không thì... Cách hack : có 4 cột số nhảy liên tục, quan sát xem cột nào có hàng số đứng yên không nhảy thì lập tức ấn vào số đó, lần lượt xong 4 cột (không cần theo thứ tự và hàng) thì bạn đã hack thành công ! Lập tức leo lên thang ngay bên phải, sau đó quẹo trái theo hành lang, chờ Lambert thả dây xuống, đu lên. Kết thúc !
  ___________________________
  Mission 2

  - Sau khi Jamie đưa con dao và bỏ đi, đến bức tường bên trái và xé bỏ bức tranh, đằng sau là 1 lỗ hổng. Chui qua, leo dây lên, chui qua ống thông hơi, men theo giàn giáo đến lỗ thông hơi bên kia, dùng dao nạy nắp che, chui vào (Auto-Save).

  - Đến cuối ống thông hơi dùng dao nạy nắp che để đu xuống bên dưới. Có 1 tên cảnh sát bên trong phòng, chờ lúc hắn quay đi chỗ khác lập tức sử dụng máy vi tính trên bàn để hack mã số mở cửa nhà giam. Vòng qua bàn đến cửa ở góc phòng, dùng mã số mở cửa lấy 3 Smoke Grenade (tui có cần dịch không vậy quý vị ?). Lại chờ tên cảnh sát quay đi chỗ khác, lập tức men theo tường bên phải bẻ khoá cửa. Cách bẻ khoá : nhấn 1 trong 4 phím di chuyển cho đến khi thấy 1 phím làm lưỡi gà của ổ khoá chuyển động, nhấn liên tục phím đó cho đến khi lưỡi gà đó được đẩy lên hết, sau khi tiếp tục dò phím với lưỡi gà tiếp theo. Sau khi bẻ khoá, nhanh chóng mở cửa qua phòng kế bên nếu không tên cảnh sát sẽ quay lại và phát hiện ra bạn.

  - Đi xuống cầu thang, dùng mã số mở cửa. Lại vách tường bên phải dùng dao cắt cáp điện. Nép vào cạnh cửa chờ tên cảnh sát quay lưng lập tức lẻn qua cửa, quẹo phải và núp sau băng ghế sát tường. Chờ tên cảnh sát vào trong phòng, men theo tường phải đến bẻ khoá cửa. Ở khu vực bên cạnh, 3 tên cảnh sát đang chiến đấu với các tên tù nhân, đừng tham gia vào trận chiến mà hãy lẻn theo sát tường bên trái để ra cửa (Auto-Save).

  - Đi tiếp sang khu vực bên kia, cẩn thận với tên cảnh sát đang tuần tra ở đây (thật khó tin ! Đồng đội của hắn đang bắn nhau ì xèo mà hắn lại tỉnh bơ nhởn nhơ ở đây !). Đợi hắn quay đi, đi lên cầu thang, men theo tường bên phải đến bẻ khoá cửa. Vào trong, đi theo hành lang đến sử dụng laptop trên bàn, đối diện laptop là tủ đựng súng Riot Shotgun và đạn, lấy chúng. Có 1 tên cảnh sát đứng canh cầu thang, bạn sẽ phải kiên nhẫn chờ hắn đi xuống hành lang để lẻn lên cầu thang, trong khi chờ đợi chịu khó núp dưới gầm bàn vậy.

  - Sau khi lên dược cầu thang, đi tiếp cho đến chỗ laptop, hack để mở khoá tất cả phòng giam. Nếu thuộc tuýp thích động não hơn tay chân, bạn có thể hack thang máy gần đó để đường hoàng đi lên tầng trên, nếu không thì bạn chịu khó ra hành lang bên ngoài và leo ống nước lên vậy ! Lên đến tầng trên, đừng quan tâm đến 2 tên cảnh sát đang chiến đấu, lại vòng ra hành lang bên ngoài, leo ống nước lên tầng trên nữa. Nhanh chóng chạy băng qua thanh sắt qua nóc nhà bên kia, chạy đến dùng tay không hạ gục tên cảnh sát đặc nhiệm đang áp giải Jamie. Chạy theo Jamie xuồng nóc nhà bên dưới, băng qua phía bên kia để vào phòng. Leo lên thang để bám vào trực thăng. Kết thúc !
  ___________________________
  Mission 3

  - Đi theo Jamie, Moss sẽ hỏi Jamie xem bạn là ai. Đi theo Jamie, một lúc sau Moss yêu cầu bạn đi theo hắn. Hắn yêu cầu bạn hoàn tất khoá huấn luyện bằng cách mở két sắt và tập bắn. Tôi sẽ để bạn tự khám phá cách vượt qua các bài huấn luyện này vậy ! Sau khi hoàn thành 2 bài huấn luyện (càng nhanh càng tốt nhé !), chúng ta sẽ còn dư thời gian nhưng không phải để tán gái mà phải tranh thủ làm những việc sau cho NSA : cài máy nghe lén vào anten trên nóc nhà, cài virus (trojan) vào server của JBA, thu thập hồ sơ sức khoẻ 5 thành viên JBA, tìm hiểu thông tin về JBA.

  - Cài máy nghe lén vào anten trên nóc nhà : còn nhớ hành lang nơi Moss hạnh hoẹ bạn với Jamie ? Gần đó là 1 cầu thang leo lên tầng trên, lên trên đó, đi theo hành lang đến gần chỗ 2 tên đang nói chuyện, vào khoang kế bên, leo lên thang để lên nóc nhà. Chú ý ! Nóc nhà là khu vực cấm, vì vậy không được để bất cứ tên nào phát hiện ra bạn ở khu vực này. Quẹo phải, men theo sát hàng rào đến cửa bên trái, chờ tên lính đi tiếp thì lẻn vào. Dưới gốc anten là hộp điều khiển, bẻ khoá, cài máy nghe lén vào. Xong ! Chờ tên lính đi ngang qua cổng, lẻn ra, ngay ngoài cổng là năp quạt thông gió, dở nắp chui xuống, leo tiếp xuống tầng dưới.

  - Thu thập hồ sơ sức khoẻ 5 thành viên JBA : gần nơi Moss hạnh hoẹ cũng là phòng y tế của JBA, vào gặp Enrica. Sau khi tự giới thiệu, Enrica vào phòng bên trong, lẻn theo và bẻ khoá cửa. Lại gần bàn và lục hồ sơ, bạn sẽ lấy được hồ sơ sức khoẻ. Xong ! Sử dụng máy vi tính gần đó và hack để biết mật mã vào khu vực máy server.

  - Cài virus (trojan) vào server của JBA : quay trở ra khu vực hành lang, đối diện phòng y tế là cầu thang xuống tầng dưới, đi xuống cầu thang. Đi thẳng, đến gần máy nhập mã và tắt đèn, nhập mã, lẻn vào trong. Chờ cho tên lính đi vào phòng bên trong, lẻn theo, cẩn thận với camera ngay cửa nhé ! Vừa vào phòng thì quẹo phải, có 1 cái tủ nhỏ sát tường, chui vào đó nấp, chờ Jamie và tên lính ban nãy ra khỏi phòng. Lẻn lên cầu thang, quẹo phải đến máy server, hack máy server sau đó cài virus. Xong !

  - Tìm hiểu thông tin về JBA : đây là phần khó nhất ! Trước khi làm hãy Save cho chắc ăn. Đi lại góc phòng, dùng súng Ultrasonic Emitter gây tiếng động thu hút tên lính đang sử dụng máy vi tính, nhanh chóng nép sát vào máy server, chờ cho hắn đi qua, lẻn ngay ra sau lưng hắn và chạy thật nhanh đến tủ bên dưới máy vi tính, lục tìm hồ sơ. Sau khi lấy được hồ sơ, nhanh chóng chạy đến nép sát vào máy vi tính cạnh lối đi, chờ tên lính quay lại sử dụng máy vi tính, quay trở ra đường cũ. Xong ! Trên dường quay trở nhớ coi chừng camera ngoài cửa !

  - Còn nhớ Moss ? Quay trở lại nhanh kẻo hắn lại nghi ngờ ! Trên đường quay trở về chỗ huấn luyện, đến chỗ cầu thang lên tầng trên, quẹo trái, lại quẹo trái theo hành lang và quẹo trái vào 1 căn phòng, có 2 máy tính ở đây, bạn có thể sử dụng để biết thêm vài thông tin. Xong rồi thì chẳng còn gì để làm đâu, quay về gặp Moss thôi.

  - Moss đang chờ bạn và hắn gắt gỏng khi bạn quay lại. Đi theo hắn. Đây là nơi bạn phải quyết định lần đầu : giết hoặc không giết Cole Yeager ! Nếu bạn muốn có thêm nhiều nhiệm vụ từ JBA hãy giết Cole. Nếu bạn không muốn mất lòng tin nơi NSA thì đừng giết Cole. Nhưng trước sau gì tên Cole cũng bị giết, cho nên theo tôi thì nên giết Cole !
   
  Đang tải...
 2. quangulsa87

  quangulsa87 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Mission 4

  - Lao ra khỏi máy bay và rơi tự do cho đến khi có dấu hiệu báo bung dù, bung dù. Có vẻ như dù bị kẹt và bạn phải bấm nút W giúp Sam gỡ dù. Sau khi gỡ được dù thì 1 dấu hiệu thông báo ấn dù lần nữa, và Sam sẽ đáp đất an toàn.

  - Nhanh chóng chạy đến nấp sau mỏm băng để tránh 2 tên lính trên thực thăng đáp xuống. Cẩn thận tiến đến gần, đợi khi chúng bắt đầu toả ra tuần tra thì tiến lại lấy đồ bị văng tung toé gần đó. Bên phải là mép băng và bên dưới là 1 hồ nước nhỏ, nhảy xuống hồ nước bơi qua khu vực bên cạnh. Ngoi lên gần mặt băng, đập vỡ băng và giết tên lính bị té theo. Ngoi lên.

  - Quẹo về bên trái, men theo sát vách đá, lại gần túp lều dã chiến. Đợi tên lính bỏ đi, sử dụng máy vi tính laptop gần đó. Lấy hộp đạn SC20K ammo trên thùng gỗ gần đó, ra khỏi lều. Bên ngoài trên thùng gỗ là bộ điều khiển ngòi nổ phá băng, hack để kích hoạt. Sau đó chạy thật nhanh nấp sau lều bên cạnh vì các tên lính sẽ nhanh chóng đổ xô đến đấy !

  - Đi men theo lều cho đến khi có lệnh tương tác rạch lều chui vào, có 1 hộp đạn SC20K ammo trên bàn, chui trở ra, băng qua sân băng chứa ngổn ngang các xe trượt tuyết, nhảy xuống nước để qua khu vực tiếp theo (Auto-Save).

  - Ngoi lên mặt băng, chờ 2 tên lính nói chuyện xong, 1 tên sẽ bỏ đi. Chờ hắn bỏ đi đủ xa, kéo giò tên còn lại và giết hắn. Ngoi lên, chạy đến mép nước và bơi qua bờ bên kia để lên tàu (Auto-Save).

  - Lúc này bạn sẽ có nhiệm vụ mới : vô hiệu hoá thuỷ thủ đoàn. Nhưng đừng vội thực hiện nó ! Khoan xử lý bất cứ tên nào vội ! Leo dây lên tàu, quẹo phải, men theo mạn tàu mò đến cầu thang, rất khó để không bị phát hiện đấy ! Lúc này bạn sẽ lại có nhiệm vụ mới : liên lạc với Lambert và vô hiệu hoá hệ thống liên lạc của tàu.

  - Lên cầu thang, nhảy bám lên sàn tầng trên, nhớ quan sát xem tên lính ở tầng này đang ở đâu đấy nhé ! Sát tường bên phải là ông nước, leo lên ống nước lên tầng trên. Có 1 tên lính ở tầng trên nữa đang đứng ngắm cảnh. Nhảy bám lên lan can và nắm cổ hắn kéo cho ngã xuống. Đu lên tầng đó, chạy thẳng đến tháp anten. Leo lên, bẻ khoá, hack để liên lạc với Lambert và vô hiệu hoá hệ thống liên lạc của tàu. Đồng thời bạn lại có nhiệm vụ mới : vô hiệu hoá đám lái tàu.

  - Leo xuống trở lại, bên phải là cầu thang xuống phòng lái tàu, leo xuống. Mở cửa chờ 1 tên bắt đầu đi về hướng cửa thì lui ra nấp kín. Dùng súng Emitter Ultrasound tạo âm thanh dụ hắn ra ngoài để xử lý. Từ từ vào phòng, xử lý nốt 2 tên còn lại, việc cũng không phức tạp lắm phải không ? Có 1 laptop trên bàn gần đó, bạn có thể xem thêm thông tin trong đó.

  - Mở cửa cuối khoang lái ra ngoài, ở góc khu vực nên ngoài này có 1 ống kim loại, đu ống tuột xuống. Bây giờ chúng ta mới bắt đầu xử lý nhiệm vụ "Vô hiệu hoá thuỷ thủ đoàn" ! Cứ thủng thẳng xử đẹp từng "em" một, có tất cả 12 tên lính trên tàu (kể cả tên đã bị bạn nắm cổ cho té chổng cẳng, nhớ không ?), 9 tên ở phần thân và đuôi tàu, 3 tên ở phần mũi tàu. Nói vô hiệu hoá chứ bạn chỉ cần xử 10/12 tên là đủ hoàn thành nhiệm vụ này ! Lúc này các chướng ngại vật cản lối thông ra mũi tàu đã được loại bỏ, xử lý nốt 3 tên ở mũi tàu. Khoang bên phải mũi tàu có 1 lỗ thông xuống tầng hầm, chui xuống đó (Auto-Save).

  - Đi đến cuối khoang, mở cửa vào khoang kế. Quẹo trái, men theo tường đến hết hành lang. Quẹo phải, tắt máy điều khiển, tên lính điều khiển máy sẽ quay trở lại để bật nó lên lại, xử lý hắn. Xuống tầng dưới và tầng dưới nữa, mở cửa vào khoang kế. Có 2 tên lính ở đây, 1 tên ở tầng dưới và 1 tên ở tầng trên. Quẹo phải, lên cầu thang, xử lý tên ở tầng trên trước. Quay trở xuống xử lý tên ở tầng dưới. Tại sao không làm ngược lại ? Vì tên ở tầng trên tầm quan sát tốt hơn tên ở tầng dưới nên nếu bạn xử lý tên ở tầng dưới thì tên ở tầng trên dễ phát hiện ra ! Quay trở lên cầu thang, quẹo phải ở ngã 3 đầu tiên, hết hành lang quẹo phải tiếp, vào cửa (Auto-Save).

  - Tên Rublev đang cầm cây pháo sáng quơ qua quơ lại ở hầm nhiên liệu, hết sức nguy hiểm ! Chỉ cần hắn thấy bạn hắn sẽ quăng pháo sáng xuống hầm và cả đám sẽ thành heo quay ! Vậy thì hãy tìm cách tiếp cận hết sức nhẹ nhàng và "tình cảm" chứ đừng dùng súng mà nã hắn ! Sau khi xử lý xong tên này, leo thang lên bãi đậu trực thăng bên trên. Xong !
  ___________________________
  Mission 5

  - Tên phi công chả hiểu bị gì mà nằm thẳng cẳng không lái trực thăng nữa khiến Sam phải điều khiển thay hắn, hãy nhanh chóng lấy lại cân bằng cho trực thăng bằng 4 nút di chuyển. Dĩ nhiên là sau đó bạn sẽ hạ cánh an toàn xuống nóc khách sạn .

  - Chờ cho tên Moss hết lèm bèm và bỏ đi, chạy nhanh đến cửa hàng rào, bám lên, leo qua, nhảy xuống, làm thật nhanh vào nếu không các tên lính sẽ phát hiện ra bạn đấy ! Chờ tên lính bên phải đi qua, chạy thẳng đến cầu thang dẫn lên tầng trên (nóc mà còn có tầng trên ? Hướng dẫn quái gì thế này !). Nhanh chóng hack vào hộp điện trên đó để tắt đèn và xoay cần cẩu lại. Chạy lại và leo lên cần cẩu, đi ra phía rìa ngoài và đu dây xuống.

  - Thở đi bạn ! Sau khi đu dây xuống đến thang lau kính, men theo vách qua trái. Đi hết vách thì tuột theo ống đèn xuống dưới, lại đu theo gờ tường qua bên phải cho đến khi có thể đu dây xuống phía dưới (Auto-Save). Save lại đi ! Đu dây xuống ngang cửa sổ phòng nơi Emile đang nói chuyện với Aswat, dùng súng thu âm micro nhắm vào mặt của Emile và chờ cho đến khi thu âm xong. Moss sẽ kéo màn che cửa sổ lại và kêu trực thăng quần bên ngoài. Nhanh chóng đu xuống, men vách qua trái cho đến bên dưới bệ cửa sổ. Chờ 1 tên ra cửa sổ ngó nghiêng rồi quay vào thì đu lên trèo vào trong (Auto-Save).

  - Nhanh chóng lẻn ra cánh cửa sang phòng bên, nếu bạn làm đủ nhanh thì tên lính sẽ không quay lại kịp để phát hiện, còn nếu bạn không đủ tự tin thì vừa leo vào trong hãy quẹo trái, cuối phòng có nắp đan để chui xuống đường thông gió để qua phòng bên kia. Gần khu vực các máy giặt có 1 hộp điện, dùng dao cắt dây điện để ngắt nguồn sáng khiến bạn dễ hành động hơn ! Đợi tên lính gần đó lại gần xem xét thì lẻn vào khu vực máy giặt, lòn ra phía sau các máy giặt có 1 lối nhỏ thông vào đường thông gió. Đi vào khoang thông gió, leo thang lên, chui vào lỗ thông gió (Auto-Save).

  - Bạn đang ở trong phòng tắm, tắt đèn và lẻn ra ngoài. Chờ tên lính bỏ đi, đi theo hắn. Quẹo trái, chờ Emile bỏ đi, lại bẻ khoá két sắt và lấy mẫu chất Red Mercury. Đi vào cánh cửa ngay bên trái của két sắt để vào phòng tắm, chui vào lỗ thông gió, đi cho hết khoang thông gió, nhảy xuống căn phòng kho bên dưới. Sử dụng máy vi tính, lượm Smoke Grenade ngay cạnh máy vi tính, coi chừng tên lính đang lảng vảng bên ngoài đấy ! Đi đến cuối phòng để leo thang lên ban công bên trên.

  - Đến gần mấu cột và đu dây xuống tấm đan bên dưới. Chờ thang máy bên trái đưa lên thì nhảy lên nóc thang máy đứng và khi nó hạ xuống tấm đan bên dưới thì chạy qua. Lại chờ thang máy bên phải lên và leo lên nóc thang máy và khi nó hạ xuống tấm đan bên dưới thì chạy qua (oáp !). Chạy qua thanh sắt treo đèn để qua hành lang bên kia, nhớ coi chừng tên lính đang tuần tra ở hành lang ! Giờ thì tìm phòng 2406 đi !

  - Vào phòng, chờ tên lính ở phòng bên trái đi ra phòng khách thi lẻn vào bên đó, trên đường đi nhớ lượm cái chai trên sàn. Có 1 tên đang lúi húi mở két sắt ở góc phòng, chọi chai vào hắn nhưng đừng chọi vào đầu kẻo hắn xỉu thì bạn bị trừ điểm Stealth đấy ! Hắn sẽ giật mình và bắt đầu đi loanh quanh dò xét. Dùng súng ngắn gây nhiễu làm tắt đèn pin trên giường và nhanh chóng bẻ khoá két ! Lấy tài liệu trong két sắt.

  - Emile sẽ ra lệnh cho trực thăng chờ ngoài cửa sổ để đón bạn và lúc này niềm tin của JBA giảm dần theo thời gian bạn còn chưa lên trực thăng ! Tuy nhiên bạn vẫn còn nhiệm vụ giết Aswat do NSA giao nữa ! Quay ra cửa phòng lớn, cài mìn Wall-mine ở cửa tủ bên phải (tủ có 1 cánh đã bị bung). Trong thời gian chờ đợi Aswat quay trở lại phòng và ăn mìn, hãy sử dụng máy vi tính gần đó cho đỡ sốt ruột nhưng hãy cẩn thận vì bây giờ 4 tên lính trong phòng thay nhau đi lởn vởn khắp phòng đấy ! Sau khi Aswat vào phòng và bị vướng mìn, lẻn ra phòng đối diện phòng chứa két sắt, đu dây qua trực thăng. Xong !
   
 3. thuhoai113

  thuhoai113 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Mission 6

  - Sau khi nói chuyện với Lambert xong, đi đến thùng rác cuối hẻm bên trái, leo lên, đu tường qua bên kia để trở về sào huyệt của JBA. Chạy vào trong garage. Enrica sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn đi theo cô ta, đi theo và sử dụng Micro để thu âm giọng cô ta. Sau khi Enrica dẫn bạn đến máy tập lắp cốt mìn, cô ta sẽ vào khu vực cấm và Emile sẽ xuất hiện nói chuyện với cô ta, sử dụng Micro thâu âm giọng nói của Emile. Hãy thực tập với cái máy, sau khi lắp được 10 cốt mìn, bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ thực tập, khá khó đấy ! (Auto-Save).

  - Bạn còn nhớ phòng y tế của Enrica trên lầu ? Quay trở lại đó, bẻ khoá cửa, hack vào máy tính. Moss sẽ xuất hiện từ phía garage, đi theo hắn, hắn sẽ dứng chân ở hành lang đối diện nơi bạn đứng ban nãy và nói chuyện qua bộ đàm, thâu âm giọng nói của hắn, nếu không gặp Moss bạn sẽ phải đi tìm hắn thôi ! Quay trở về phòng y tế, vác tên phi công đang nằm trên gường. Đi xuống lầu, quẹo phải, vào cửa, đi hết hành lang, quẹo trái, xuống cầu thang, quẹo phải, bỏ tên phi công gần cái xác.

  - Leo cầu thang đứng gần đó để lên garage. Quẹo trái vào hành lang, đi thẳng qua bên khu tập luyện, bạn sẽ phải làm lại nhiệm vụ mở két sắt cũ rích ! Công tắc mở cửa vào khu tập luyện nằm gần cửa, nào tự mình vượt qua đi ! Sau đó hãy hoàn thành bài tập bắn súng kiếm 92 điểm với 30 viên đạn !

  - OK sau khi vượt qua bài tập luyện này hãy trở lại chỗ thực tập gỡ mìn, trên đường đi bạn có thể ghé phòng vi tính bên cạnh phòng họp lớn để sử dụng 2 máy vi tính trong đó. Sử dụng giọng nói đã thu được của Emile mở cửa, lên cầu thang, đừng vội vào cửa bên phải, đu lên ồng nước và móc chân lên trườn qua bên kia để tránh camera. Qua khỏi camera thì nhảy xuống, hack khoá cửa, Enrica đang ngồi làm việc ở đây, nhẹ nhàng lách qua bàn và sử dụng máy vi tính trên bàn, mở tủ gần đó để lục tài liệu. Quay trở ra cửa, lại đu lên ống nước để tránh camera. Vào cửa bên kia hành lang.

  - Lên cầu thang, mở cửa vào. Nhẹ nhàng đi thẳng đến hành lang trước mặt, cẩn thận với tên lính đang ngồi ngủ gục gần đó, gần hết hành lang nép vào tường để tránh 1 tên lính đang đi tuần. Đợi hắn đi qua, quẹo trái, bẻ khoá cửa, đi tiếp vào phòng kế bên, ghi âm giọng nói mớ của tên lính đang nằm ngủ trên giường, lục 2 file hồ sơ trong 2 tủ nhỏ cạnh giường, quay trở ra.

  - Đợi tên lính đi tuần bên ngoài bỏ đi, ra ngoài, quẹo trái, bẻ khoá cửa, vào lục file hồ sơ trong tủ nhỏ bên phải (đây là phòng của Enrica !). Vào phòng tắm kế bên, leo cửa sổ ra ngoài, leo xuống sân, chay băng qua hết sân, quẹo phải, leo lên thùng gỗ sát tường, nhảy bám lên ống nước, đu tường qua bên phải, leo lên lan can, vào phòng của Emile.

  - Đừng đến gần cái bàn ! Men theo vách trái phòng, qua tấm bình phong, tiến đến tủ nhỏ sát tường phải, lục tìm hồ sơ, quay lại hack vào máy tính trên bàn. Đến gần tủ khoá bên mép trái bàn (Auto-Save), trong tủ khoá là bản kế hoạch của Emile nhưng hiện tại bạn không có đủ thời gian để lấy nó đâu ! Quay trở ra cửa ban công ngồi chờ ở đấy (chờ bên trong chứ hkông phải bên ngoài ban công !), Emile và Jamie sẽ vào phòng, đợi Jamie nói chuyện với Emile thì thu âm giọng hắn. Nếu bạn có đủ kiên nhẫn chờ xem cuộc nói chuyện của 2 tên này kết thúc thì cứ việc ! Còn không thì men theo vách tường trái đến gần tấm bình phong (nhưng đừng quá gần, khoảng cách cỡ 1/2 đoạn đường từ cửa ban công đến tấm bình phong là đủ), dùng súng Emitter Sound tạo âm thanh khiến Jamie bỏ ra khỏi phòng, Emile bắt đầu tìm kiếm quanh khu vực đó. Chờ Emile quay trở lại bộ sa-lông và ngồi quay lưng lại thì hack két sắt và lấy bản kế hoạch của Emile.

  - Bây giờ chúng ta sẽ phải lựa chọn làm vừa lòng phe nào ! Nếu bạn không muốn mất điểm tin tưởng của JBA với mình thì đừng làm những bước tiếp sau đây ! Cứ ra cửa ban công, leo xuống sân, quay trở lại phòng tắm của Enrica để kết thúc mission. Còn nếu bạn muốn làm nốt nhiệm vụ cho NSA thì sau khi lấy bản kế hoạch của Emile, lại gần cửa gần tấm bình phong để chờ, Emile sẽ đến mở cửa để vào phòng ngủ, nhanh chóng lẻn theo vì bạn không thể tự mình mở cửa đó ! Lập tức mở cửa đầu tiên bên trái để vào phòng tắm, mở cửa thông từ phòng tắm sang phòng ngủ và chờ đó. Emile sẽ quay trở ra để tắt đèn phòng, lẻn vào phòng ngủ, lục hồ sơ trong tủ. Lập tức Enrica yêu cầu Sam về trình diện ngay lập tức ! Bạn sẽ bị trừ điểm từ từ như nhiệm vụ trước ! Lẻn ra gần cửa thông qua phòng làm việc của Emile, dùng súng Emitter Sound để gây tiếng động dụ Emile ra mở cửa giúp ! Nép vào tường phải bên cạnh cửa chờ Emile quay trở vào thì ngay lập tức lẻn trở ra phòng làm việc. Các bước tiếp theo là quay trở phòng tắm của Enrica nhhư trên. Xong !
   
 4. dangthutrang2903

  dangthutrang2903 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Mission 7

  - Sau khi nghe điện thoại xong, đến lấy 2 Sticky Shocker trên tủ gần TV. Ra ban công, leo ra ngoài, men theo bên phải leo lên ống nước, lại men theo bên phải, bỏ qua ban công có tên lính đứng quay lưng ra, trèo lên ban công thứ hai. Chờ tên lính bên trái bỏ đi, quẹo trái, men theo tường đánh một vòng đến căn phòng cuối sảnh. Chờ khi không có tên lính nào nhìn về hướng căn phòng thì lẻn vào, sử dụng máy vi tính, chui vào tủ trốn tên lính đang mò lại xem xét. Chờ hắn bỏ đi ra, mở cửa chui ra, đặt bom khói vào hộc trên tường, bẻ khoá két sắt gần đó để lấy 2 Sonic Grenade. Lẻn ra ngoài, quẹo trái, men theo tường đến bẻ khoá cửa. Chạy nhanh đến gầm cầu thang núp ở đó, chờ tên thuỷ thủ chạy xuống, lẻn nhanh ra sau lưng hắn và chạy lên cầu thang, mở cửa vào trong.

  - Đợi 2 tên lính đứng gần hồ cá nói chuyện xong tản ra, lẻn đến cuối phòng bên kia. Đợi 2 tên lính bên kia cửa nói chuyện xong, một tên sẽ đi vào trước, tên còn lại sẽ bị lỗi của game bị kẹt ở cửa không vào được, nhẹ nhàng mở một bên cửa và lách qua hắn, vừa lách qua khỏi cửa lập tức nép sát tường phải, nếu cảm thấy không chắc ăn, bạn có thể dùng Smoke Grenade để tạo khói khiến hắn không thấy bạn và mở cửa đi vào. Men theo tường phải vào thang máy (Auto-Save).

  - Nhảy ngay lên nóc thang máy để tránh tên lính vào trong xem xét. Đợi hắn quay trở ra thì leo xuống và đi theo hắn. Khi nghe Enrica yêu cầu đợi thì hãy dừng lại, cô ta sẽ mở vòi phun nước đánh lạc hướng bọn lính. Quẹo trái, men theo tường đi tiếp, nhưng nhớ là đi sau lưng tên lính nếu không hắn sẽ phát hiện bạn rất nhanh ! Cứ theo hắn cho đến khi hắn đứng lại và nhìn xuông hồ nước thì lẻn đi tiếp lên cầu thang. Quẹo phải, vào cửa, nhớ coi chừng camera ! (Auto-Save).

  - Rẽ phải, đi hết hành lang lại quẹo phải. Tắt công tắc đèn để thu hút tên lính đang đứng quay lưng lại gần đó. Lẻn vượt qua hắn, đi qua hết phòng để vào khu xông hơi, leo lên ống nước, chuyền qua trái hoặc phải để đu thanh sắt qua ống dẫn nước. Dùng dao nạy nắp sắt, chui vào, bò hết đường ống dẫn nước. Chờ tên lính ra khỏi phòng, chui vào phòng.

  - Ra khỏi phòng, có mật mã trong tủ sắt đựng hồ sơ sát tường trái hoặc trong máy tính ở căn phòng nhỏ sát tường trái. Căn phòng bên phải có 2 Smoke Grenade, vào lấy. Có máy tính gần máy bán nước giải khát tự động dành cho các bạn hay tò mò và hộp đạn 5.7mm Ammo. Sử dụng code mở cửa qua khoang lái. Xuống cầu thang, chờ tên thuỷ thủ đi ngang qua, quẹo về bên phải, nấp sau tủ máy tính cuối phòng, chờ 2 tên thuỷ thủ bỏ lên lầu chỉ còn 1 tên trong khoang lái thì lẻn qua cuối phòng bên kia. Sử dụng máy vi tính gần đó, lại quay trở lại cuối phòng bên kia, mở cửa ra ban công, chờ tên thuỷ thủ đi chỗ khác, đu dây xuống boong bên dưới (Auto-Save).

  - Xuống cầu thang, rẽ trái, chờ tên thuỷ thủ lên tầng trên, bẻ khoá hộp điều khiển gần đó để mở cửa nhảy cầu tàu. Quay lại phòng máy giữa boong, chờ tên lính bỏ đi, bẻ khoá cửa vào trong. Sử dụng máy vi tính ngay cạnh cửa, đi bọc ra phía sau để gài bom vào máy tàu, sau đó hack để lấy bộ điều khiển tần số. Quay trở ra cửa nhảy cầu tàu. Xong !
   
 5. bp_1009

  bp_1009 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Mission 8

  - Đi theo Emile. Hắn sẽ dẫn bạn đến phòng vi tính ở lầu dưới, khi đi ngang máy vi tính gần cửa hãy tranh thủ vào xem các e-mail trong máy, hắn yêu cầu bạn giải mã e-mail của Massoud. Mật mã được tượng trưng như 1 khối hình hộp vuông có 6 mặt (chứ không lẽ 5 mặt !), mỗi mặt có 4 dãy chữ số nhị phân phân bố theo 4 góc để bạn có thể điền vào (ấn nút Action) bất kỳ số nhị phân náo từ 000 (0 theo thập phân) đến 111 (8 theo thập phân) sao cho trong 1 dãy theo chiều ngang và chiều dọc không có số nào lặp lại ! Sau khi điền xong một mặt thì có thể xoay sang mặt khác bằng cách ấn chuột phải (xoay thoe chiều dọc) hay chuột trái (xoay theo chiều ngang). Nếu không tự tìm ra được thì làm theo các bước sau, nạp số theo thứ tự từ ô trên bên trái rồi tiếp theo theo chiều kim đồng hồ :
  + Mặt hiện tại : 000, 001, 111, 110
  + Ấn chuột trái : 010, 011, 001, 000
  + Ấn chuột trái : 100, 101, 011, 010
  + Ấn chuột trái : 110, 111, 101, 100
  + Ấn chuột phải : 000, 011, 001, 010
  + Ấn chuột phải (2 lần) : 111, 100, 110, 101
  - Đọc các e-mail sau khi giải mã thành công. Dùng thiết bị Fingerprint scanner để quét lấy dấu tay của Emile còn lưu lại trên bàn gần bàn phím máy vi tính. Quay trở lên lầu, vào phòng y tế, bẻ khoá cửa vào phòng bên trong, quét lấy dấu tay của Enrica trên kính hiển vi, hack máy vi tính gần đó lấy code vào phòng server.

  - Quay trở ra hành lang, đi đến phòng tập bắn, lấy dấu tau của Moss ngay cạnh khẩu súng, sau đó tập bắn lấy điểm kỷ lục mới. Đi đến khu vực tập mở két sắt, lặp lại quá trình huấn luyện. Quay trở ra hành lang, vào nhà bếp (gần lối đi xuống tầng dưới), lấy dấu tay của Jamie trên cánh cửa tủ lạnh. Xuống tầng dưới, đi đến phòng server, lấy dấu tay của Dayton bên cạnh thiết bị nhập mật mã ngoài cửa. Đến máy tập gài cốt mìn, thực hành trên nó.

  - Dùng thiết bị thu âm để mở cửa vào khu vực cấm, lên cầu thang, quẹo trái, đu ống để thoát qua camera, dùng mật mã mở cửa phòng làm việc của Enrica. Nhẹ nhàng lẻn ra sau lưng cô ta, lách qua bàn, hack máy vi tính để biết mã gỡ bom. Ngay lúc đó Jamie gọi điện cho Enrica và cô ta sẽ đến gần chỗ bạn để nghe điện thoại, nhanh chóng quay trở ra cửa theo đường cũ.

  - Lại đu ống để tránh camera, vào cửa bên kia hành lang, lên cầu thang, vào cửa. Đợi tên lính đi vào hành lang thì đi theo hắn, khi hắn quẹo trái thì bạn sẽ quẹo phải nhưng nhớ đi nép sát vách phòng chơi bi-da để tên lính ngồi ở đi-văng không thấy bạn. Bẻ khoá cửa để vào khu vực của Emile, hack cửa để vào phòng làm việc của Emile, sử dụng máy vi tính trên bàn, nếu xui xẻo bạn sẽ thấy Emile bước ra từ khu vực phòng ngủ và bạn sẽ tốn thời gian cho việc lẩn trốn hắn ! Ra cửa ban công, trèo xuống sân. Chạy băng qua sân đến bên dưới cửa sổ phòng tắm của Enrica, nhảy lên thùng gỗ, nhảy lên tấm tôn, trèo vào cửa sổ.

  - Chạy nhanh ra ngoài hành lang, quẹo phải, dùng thiết bị ghi âm để mở cửa. Chờ Moss nói chuyện xong và bỏ đi, vào hành lang, bẻ khoá cửa vào phòng của Moss, lục hồ sơ trong tủ nhỏ sát tường bên trái, chui vào tủ sắt gần đó để tránh Moss đang quay trở vào phòng. Moss vào phòng sẽ bật đèn và tập đánh bao cát, đợi hắn bỏ ra ngoài, chui ra, ra hành lang, quẹo phải, đi theo hành lang đến khúc ngoặt hãy chú ý camera gần đấy có thể phát hiện ra bạn, đừng bao giờ dại dột đi bên dưới nó ! Hãy quẹo vào phòng nhỏ bên phải, quanh trở ra hành lang bằng cửa bên kia, đi đến cuối hành lang, hack cửa. Chờ Moss nói chuyện xong và bỏ đi, tên lính ban nãy nói chuyện với Moss sẽ bỏ qua quan sát màn hình gần đó, hack máy tính gần ghế hắn ngồi để lấy bằng chứng về việc gài bom ở mission trước. Theo Moss vào phòng nhỏ kế bên, lẻn sau lưng hắn qua góc phòng, lục hồ sơ trong tủ sắt sát tường, hack máy vi tính cạnh đó. Quay trở ra ngoài, nhưng Moss sẽ đột nhiên quay lưng lại và nhìn về phía bạn nên hãy cẩn thận !

  - Mục tiêu đã hoàn tất gần hết, bây giờ bạn cần quay về chỗ Emile giao nhiệm vụ cho bạn ban đầu. Quay trở hành lang, sẽ có 1 tên lính đứng tựa tường ở khúc quanh khiến bạn không thể đi qua mà hắn không phát hiện ! Tên lính trong phòng chứa đồ đột nhiên bỏ ra ngoài hành lang, đợi hắn đi đủ xa thì đi vào phòng chứa đồ, đi ra khỏi phòng chứa đồ bằng cửa dẫn ra bên kia hành lang. Phần còn lại rất dễ dàng ! Bạn cứ theo đường cũ mà ra hành lang bên ngoài phòng của Enrica, đi qua khu vực có bộ đi-văng, ra hành lang, bỏ qua hành lang dẫn vào khu vực của Emile mà quẹo trái vào cửa kế tiếp để trở ra cầu thang dẫn về khu vực phòng họp. Quay trở về phòng máy tính mà Emile giao nhiệm vụ cho bạn.

  - Emile đang chờ bạn ở đấy ! Hắn yêu cầu bạn theo hắn trở lại phòng họp. Ở đây bạn sẽ phải lựa chọn hoặc nhập code vô hiệu hoá bom (Frame Enrica) khiến cho Enrica bị nghi ngờ và Emile bắn chết cô ta ! Hoặc vô hiệu hoá tín hiệu khiến bom không nổ và Emile vẫn bắn chết Enrica nhưng lòng tin của JBA đối với bạn sẽ giảm xuống ! Hoặc để mặc cho bom hoạt động khiến tàu bị nổ nhưng bạn sẽ bị mất lòng tin của NSA ! Trong các lựa chọn thì có lẽ chọn cách thứ 2 là "lỗ" nhất ! Xong !
   
 6. phuonghoang

  phuonghoang New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Mission 9

  - Sau khi Emile bỏ đi, mục tiêu của bạn sẽ là thang máy ở đầu bên kia bãi đậu xe, có 3 tên phiến quân đang lảng vảng ở khu vực này nên hãy cẩn thận. Vào thang máy, lên tầng trên, ra khỏi thang máy (chứ chẳng lẽ ngủ ở trỏng ? Nghi ngờ trình độ viết guide của cha này quá !), quan sát 2 tên phiến quân đang nói chuyện ở phòng kế bên, khi chúng nói chuyện xong 1 tên sẽ bỏ qua phòng bên kia và 1 tên sẽ loay hoay làm gì đó ở cái bếp sát tường gần đó, nhanh chóng chạy vào phòng và quẹo trái, men theo lối đi qua phòng kế bên.

  - Quẹo phải vào quán ăn, quẹp phải và men thep tường đến chỗ ô kiếng bể trên tường, chui qua ô kiếng bể đó ra ngoài. Quẹo trái, men theo tường đến cuối đường, đu xuống bám tường để chuyển qua gờ tường kế bên. Đu gờ tường qua phải tiếp tục cho đến khi gặp ống kim loại, leo lên ống kim loại, đu lên thành lan can. Một tên phiến quân sẽ xuất hiện, chờ hắn đi qua hãy đu lên, leo cửa sổ vào phòng. Ra hành lang kế bên bằng cánh cửa mở sẵn ở cuối phòng, vào phòng đối diện. Có 2 tên phiến quân đang nói chuyện với nhau ở đây, chờ chúng tản ra, men theo sát tường để ra cửa bên kia. Chờ tên phiến quân nhìn xuống gầm giường hãy lẻn ra ban công, nhảy qua gờ ban công qua gờ tường, cuối gờ tường là thang leo.

  - Leo thang lên sân thượng, chayj nhanh vào căn phòng bên trái lấy 2 Frag Grenade. Chạy thật nhanh đến thang leo phía bên kia sân và leo lên sân thượng kế bên. Quẹo trái, đi đến cuối sân, chờ tên phiến quân không để ý thì lẻn sau lưng hắn và lên cầu thang vào phòng. Bẻ khoá hộp điều khiển, hack để vô hiệu hoá mìn laser và mở nắp hầm thông xuống tầng dưới. Nhảy xuống ? Chờ đã ! Leo ống lên trên và đu qua bên trên nắp hầm, đu dây xuống.

  - Leo thang xuống dưới, luồn lách để đi qua phía bên kia phòng. Lại leo ống, đu qua nóc phòng họp. Hack để mở nắp kim loại chui xuống phòng họp. Chú ý ! Nền phòng họp được gắn cảm biến nên tuyệt đối không được đặt chân xuống ! Bạn sẽ chuyền từ ống này sang ống khác (nghe giống như khỉ ấy nhỉ !) để đến đầu bên kia của phòng, nhớ chờ các cảm biến laser tắt hãy đu qua nghe bạn ! Sau khi đu ống ra được đến giữa phòng, đu dây xuống và cài máy ghi âm vào cái bình để giữa bàn.

  - Nhanh chóng đu dây lên lại, Emile và đám lính sẽ vào phòng. Chờ họp xong và cả đám bỏ ra ngoài, đu dây xuống. Ra ngoài phòng, quẹo trái, đu dây xuống sân bên dưới. Quẹo trái, chạy nhanh đến góc sân, đằng sau nhánh cây là lỗ thông gió, chui vào, leo xuống nắp thông gió, trở ra bãi đậu xe gặp Emile. Emile sẽ giao nhiệm vụ mới cho bạn : tìm Hisham. Chạy ra phía cổng bãi đậu xe.

  - Chạy đến bớ rào, rạch để chui qua hoặc leo qua bờ rào, chờ tên phiến quân đi lại quan sát chiếc xe bị nổ, men theo tường phải, quẹo phải 2 lần. Đằng sau khu nhà này là nơi sắp hành quyết 3 người dân, bạn sẽ phải lựa chọn giữa việc giải cứu họ nhưng mất điểm stealth vì cách duy nhất cứu họ là hạ gục 2 tên phiến quân hoặc phớt lờ đi tiếp để giữ điểm stealth. Nếu ở cuối mission này bạn muốn giải cứu Hisham thì cứ việc can thiệp vào cuộc hành quyết vì trước sau gì bạn cũng không thể giữ 100% điểm stealth ! Còn không muốn cứu Hisham thì nên bỏ qua việc can thiệp, hơi tàn nhẫn nhưng bạn sẽ giữ được 100% điểm stealth. Cách hạ gục 2 tên phiến quân khá dễ dàng nếu bạn đã làm quen game đến tận mission này ! Sau đó đi thẳng vào nhà gần đó, leo cửa sổ phía bên kia ra ngoài.

  - Lại lẻn vào nhà gần đó để tránh chường mặt ra cho bọn phiến quân phát hiện (có 1 cô giá da đen đang núp bên trong, lại leo cửa sổ ra phía bên kia ngôi nhà. Lúc này bọn phiến quân đang tập trung chiến đấu nên sẽ không để ý đến bạn, nếu chúng mà phát hiện ra bạn thì tui buộc phải hỏi : "Bạn đã làm điều đó như thế nào ?!". Đi tiếp vào hẻm phía trước, leo thang lên, đi hết hành lang, nhảy xuống dưới đường.

  - Quẹo phải, chui xuống đường cống bể, đi hết đường cống, leo lên, chạy vào xe buýt bị lật, kéo ghế giúp người phụ nữ bị kẹt thoát ra ngoài. Đi theo cô ta, vào căn nhà lấy đạn SC20K ammo, Flash Grenade, Sticky Shocker, Smoke Grenade, Frag Grenade. Ra ngoài, vào hẻm đối diện, lên cầu thang, vào phòng, lấy đạn SC20K ammo và mìn Wallmine trên bàn, sử dụng máy vi tính gần đó. Quay trở lại hẻm ban nãy.

  - Chờ chiếc xe ở cuối hẻm chạy đi, đi đến cuối hẻm. Đi chếch qua bên trái vào căn nhà đổ nát bên kia đường, luồn lách để qua bên kia ngôi nhà. Cẩn thận ! Sân phía sau nhà toàn là mìn ! Hãy chú ý một chút khi đi qua khoảng sân này. Vượt qua khoảng sân bạn sẽ đến trại lính chính phủ. Bỏ qua căn lều đầu tiên, quẹo phải, lấy 2 Flash Grenade trên hòm vũ khí.

  - Quay lại lều đầu tiên, rạch vách chui vào, có 1 tên sĩ quan đang sử dụng máy vi tính, chờ hắn chạy ra bãi đáp trực thăng. Hack máy vi tính để lấy bản kế hoạch, qua vách cửa bên kia chờ đó. Tên sĩ quan sẽ quay lại, lẻn ra sân, quẹo trái, lủi thật nhanh về hướng đống thùng gỗ trước mặt, đi vào khu vực máy phát điện, dùng dao cắt đứt dây nguồn điện. Đợi tên lính gần bờ rào bỏ đi, leo qua bờ rào, đi đến tháp giữa sân, leo thang lên.

  - Đi vòng qua bên kia, có 1 khẩu súng bắn tỉa để sẵn đó. Nào bây giờ lại phải lựa chọn : NSA muốn bạn cứu Hisham nhưng JBA lại muốn bạn giết Hisham ! Nếu theo JBA thì mọi việc rất đơn giản : bắn chết Hisham và xong mission nhưng bạn sẽ mất lòng tin của NSA.

  - Nếu theo NSA thì bạn phải bắn tên lính đang lại gần Hisham để giúp hắn trốn thoát nhưng bạn sẽ mất lòng tin của JBA (và mất thêm điểm stealth vì bị "Body Found" !), sau đó tháp sẽ bị nổ, sau một hồi Sam sẽ tỉnh lại. Đu dây xuống dưới, qua phòng kế bên, leo xuống đất, quẹo trái, đi vào xe buýt. Đợi tên phiến quân bị vấp mìn, ra cửa xe, chui xuống cái hố gần tên phiến quân chết, chui qua xác xe, lượm 3 Smoke Grenade. Băng qua đống đổ nát để chui vào xác trực thăng, lượm 2 Sonic Grenade và băng đạn Pistol ammo.

  - Đợi vụ lộn xộn giữa tên phiến quân và tên lính chấm dứt, tên phiến quân quay đi, ra khỏi trực thăng, vào nhà (nếu tên phiến quân khiến bạn cảm thấy khó khăn, hãy dùng 1 Sonic Grenade quăng ở cuối sân bân kia để dụ hắn ra đó). Quẹo phải, đợi tên phiến quân quay đi, quẹo phải ra hành lang bên ngoài. Đi bọc hành lang quanh nhà đến gần Hisham. Đợi tên phiến quân đang tra hỏi Hisham quay lưng đi, lại cởi trói cho Hisham. Bỏ mặc Hisham tự tìm đường thoát, lập tức quay lưng lại và chạy ra sau nhà, có 1 lối đi dẫn ra hẻm phía sau, chạy qua hẻm đó. Quẹo trái, chờ ở cuối hẻm, Hisham sẽ đến đó, bạn sẽ giúp Hisham nhảy qua tường. Xong !
   
 7. MBA2008-2011

  MBA2008-2011 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Mission 10

  - Trước hết là tin buồn : dù theo phe nào thì ở mission này, bạn sẽ bị trừ điểm stealth thê thảm ! Việc đạt điểm stealth 100% ở mission này là việc không tưởng ! Chỉ còn cách hạn chế bị trừ điểm càng ít càng tốt !

  - Đi theo Emile, vào phòng thẩm vấn. Emile yêu cầu bạn bắn Lambert ! Hắn bỏ đi và để Jamie ở lại giám sát. Bắn Lambert hay bắn Jamie để cứu Lambert ? Tuỳ theo bạn muốn có kết thúc game như thế nào ! Nếu ở các mission trước bạn để mặc con tàu nổ và giết Hisham thì nên bắn Lambert luôn cho rồi ! Còn nếu trung thành với NSA thì bắn Jamie, tui tạm thời chọn cách này !

  - Sau khi Jamie chết gục, camera ghi lại hết hành động của bạn và bạn mất hết lòng tin của JBA ! Lại gần xác Jamie và quét tròng mắt của hắn. Lại gần cửa, chờ 2 tên lính ngoài hành lang bỏ đi, ra ngoài. Quẹo phải, tắt đèn hành lang, vào phòng bên trái, tắt đèn, sử dụng 2 máy vi tính, chờ 2 tên lính vào phòng, lách ra hành lang, đi xuống cầu thang để đến chỗ để xác, quét tròng mắt của Enrica.

  - Leo thang gần đó để lên garage, qua bên phòng tập bắn súng, lấy súng SC20K và bộ kính Google trên tường. Quay trở ra hành lang, ghé qua phòng y tế, bẻ khoá cửa vào, hack máy vi tính lấy mật mã vào phòng server. Trở ra hành lang, đi xuống cầu thang qua phòng server, nhập mã khoá vào phòng. Vào phòng trong, tóm Dayton và hỏi về vị trí trái bom, hạ gục hắn, quét tròng mắt của hắn.

  - Quay trở ra ngoài, đi đến cửa vào khu vực cấm gần máy đặt cốt mìn, mở cửa vào. Đi lên cầu thang, ghé qua phòng của Enrica để lấy mật mã trong máy vi tính. Quay trở ra cầu thang, đi tiếp qua khu vực bên kia, mở cửa, lên cầu thang, mở cửa vào. Hai tên lính nghi ngờ tiến đến dò xét, núp cho kỹ, đợi chúng bỏ đi, lẻn theo chúng. Quẹo phải qua hướng phòng làm việc của Emile, tắt các đèn, nhập mã, vào phòng, quẹo trái, tắt đèn, đến bàn làm việc hack máy vi tính để biết mật mã vào khu vực cơ khí (workshop).

  - Trở ra hành lang, đi về hướng phòng của Enrica, dùng thiết bị ghi âm mở cửa vào khu cơ khí. Vào hành lang, quẹo trái, quẹo phải, tắt đèn, lẻn vào phòng cạnh công tắc để tránh camera, có 1 tên lính ở đây nên hãy cẩn thận ! Quay trở ra hành lang bằng cửa bên kia, mở cửa vào khu vực chứa đồ giữa hành lang, lấy 2 Smoke Grenade và 2 băng đạn SC20K ammo. Trở ra hành lang, đi hết hành lang đến khu vực máy tính, nhập mật mã để vào, có 2 tên lính ở đây, tắt đèn cạnh cửa để dễ "làm việc". Vòng qua phòng vào phòng làm việc của Moss, hack máy tính lấy mật mã vào khu Lab. Theo đường cũ trở ra khu vực cửa vào khu cơ khí, ban nãy bạn quẹo trái hki vào hành lang thì cửa vào khu Lab nằm bên phải, dùng thiết bị quét tròng mắt để mở cửa vào, sử dụng thang máy xuống tầng dưới.

  - Chờ tên lính trong hành lang quay đi, tiến vào hành lang, tắt đèn hành lang bên vách phải, chờ tên lính đến chỗ công tắc thì lẻn sau lưng hắn đi tiếp hết hành lang. Lại tắt đèn ở hành lang kế tiếp, đi vào hành lang, quẹo phải xuống cầu thang, khoan vào cửa vội, đi tiếp qua góc bên phải, lấy 2 băng đạn SC20K ammo, quay lại vào cửa ban nãy. Lục tìm hồ sơ trong tủ nhỏ sát tường đối diện cửa, hack máy vi tính để biết mật mã mới của khu Lab.

  - Qua phòng bên, nhảy xuống lỗ thông gió, đi đến thùng gỗ giữa phòng, nhảy lên thùng gỗ, chui vào lỗ thông gió qua phòng bên (ngập nước). Có 1 tên lính ở khu vực này, chờ hắn không để ý lẻn qua phòng bên, lên cầu thang, mở cửa vào, quẹo phải, mở cửa vào. Núp vào khoang tắm đầu tiên bên trái, dùng súng Sound Emitter gây tiếng động phía tường đối diện để dụ tên lính đến xem xét, lẻn ra sau lưng hắn đi tiếp cho hết phòng, mở cửa vào hành lang, chạy nhanh hết hành lang.

  - Chờ đoạn cắt cảnh xong, xuống cầu thang, quẹo phải. Nhập mật mã để mở cửa, vào trong, quẹo phải, nép sát tường đi đến thang leo, leo lên. Có 4 tên lính bảo vệ Emile ở khu vực này, bạn sẽ phải xử lý ít nhất 2 tên để có thể tiếp cận với Emile (đồng nghĩa với việc trừ điểm stealth thê thảm !). Hãy dùng mọi mưu mẹo mà bạn biết để xử lý 2 tên đang canh cửa cho Emile, sau đó xử lý Emile, quét tròng mắt của hắn, bẻ khoá hộp điều khiển trái bom, gỡ cốt mìn như những lần thực tập. Xong !
   
 8. Tonies

  Tonies New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Mission 11

  - Chờ Moss nói chuyện với đám lính xong và bỏ lên cầu thang, theo hắn nhưng đừng theo vào phòng ! Ngoài lan can có 1 chỗ không có thanh vịn, bên dưới là bệ kim loại, nhảy xuống bệ kim loại đó để tránh tên lính trong phòng lái đi ra. Sau khi tên lính bỏ đi, vào "xử" Moss, quét tròng mắt hắn, bẻ khoá hộp bảo vệ trái bom, hack để vô hiệu hoá nó, chạy nhanh ra ngoài. Xong !

  THE END !


  P/S : tui đã đi lại từ đầu để kiếm kết thúc game khác nhưng hệ thống Save Game hết sức bullsh*t của SCDA đã khiến tui không còn đủ kiên nhẫn để đi hết game lần 2 ! Nếu Sam bị phát hiện và bắn chết và bạn Quick Load thì những file save gần thời điểm Quick Save đó sẽ tự động lưu lại ngay giây phút Sam bị chết ! Hậu quả là khi bạn load lại các file save này bạn sẽ thấy Sam đã chết sẵn ! Xác suất xảy ra khoảng 80% ! Tui đã đi đến cuối mission 9 thì bị cái lỗi ngớ ngẩn bullsh*t này đành ngậm ngùi uninstall SCDA vì nếu tui phải đi lại từ đầu thì cái dàn PC yêu quý của tui có thể sẽ phải ăn 1 đạp tan nát ! Dú sao tui vẫn quý con PC của tui hơn là SCDA bullsh*t của Ubisuck ! Vĩnh biệt Sam Bullsh*t !!!
   
Đang tải...