PES và những điều cần lưu ý

Thảo luận trong 'Pro Evolution Soccer' bắt đầu bởi 129935, 20/8/09.

 1. 129935

  129935 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  * Một số mẹo giúp bạn tránh, không bị thẻ

  Khi bạn đã phạm lỗi mà bị trọng tài "bắt tại trận" thì hoàn toàn không thể tránh được, tình huống bất khả kháng. Nhưng khi sau khi bạn phạm lỗi nếu trọng tài cho phép đội bạn hưởng phép lợi thế (lúc đó bạn biết chắc chắn nếu dừng bóng lại bạn sẽ bị phạt thẻ) bạn có thể thực hiện một trong một số cách sau để tránh bị phạt do pha bóng phạm lỗi đó của bạn:
  - Câu giờ cho đến khi hết hiệp đó, bạn cố gắn giữ bóng trong chân không để bị đừng bóng cho dù là chuyện gì kể cả việc phải giữ cgo bóng không được đi hết đường biên.
  - Bạn có thể ghi bàn để không bị phạt thẻ (cách này là tốt nhất) hay.... thạm chí bạn có thể đá phản lưới nhà hay giúp đối phương ghi bàn gì đó (nói chung là có ghi bàn là được).
  - Hay bạn có thể phải "hi sinh" một cầu thủ khác của mình (cầu thủ này không quan trọng bằng người đã phạm lỗi lúc trước) bằng hình thức phạm lỗi với một cầu thủ khác mà bạn nghĩ là sẽ bị thẻ. Lúc đó cầu thủ sau của bạn sẽ bị thẻ thế chỗ cho cầu thủ quan trọng của bạn. Đây là cách có lẽ bạn sẽ ít dùng tới nó!

  Nói là nói thế thôi, chứ thật ra bạn bị bắt tại trận nhiều hơn.

  *Become a Legend, những điều cần biết.

  ===============================
  Tổng quát phần chơi Become a Legend
  ===============================
  Trong phần Become a Legend (BaL) bạn sẽ tạo một cầu thủ và điều khiển cầu thủ này trong suốt trò chơi (chỉ điều khiển mình anh ấy thôi). Cầu thủ của bạn bắt đầu từ 17 tuổi. Khi nào bạn đến 27 tuổi bạn có thể nghỉ hưu (giải nghệ) hoặc bạn có thể chơi tiếp đến năm 35 tuổi, khi đó trò chơi sẽ tự động cho bạn giải nghệ.
  - Tạo cầu thủ
  Khi là lần đầu tiên bạn tạo một cầu thủ, bạn nên xem xét một số chỉ dẫn dưới đây.
  Đầu tiên chọn tên cho cầu thủ và sắp xếp sao cho cái tên trên áo đấu của bạn thật dễ nhìn và đẹp. Bây giờ, chọn khả năng bị chấn thương của anh ấy. Trừ khi bạn muốn cầu thủ của bạn dễ bị chấn thương thì bạn chọn các chữ cái khác chữ A. Cuối cùng bạn chọn cho anh ấy cái chân thuận. Chọn trái hay phải là tùy thuộc vào bạn, nó không khác biệt gì mấy.

  Bạn cũng phải chọn quốc tịch cho cầu thủ bạn tạo. Tuy nhiên nếu bạn chọn một quốc gia có đội hình mạnh thì bạn sẽ tự làm khó mình đấy, khó có đươc một vị trí chính thức. Đó là ý kiến của tôi.

  Bây giờ bạn phải chọn lựa vị trí thi đấu cho cầu thủ. Đó có 8 vị trí, bạn có thể chọn một:

  Wing Back (c)
  Defensive Midfielder (a)
  Side Midfielder (a)
  Central Midfielder (a)
  Attacking Midfieler (b)
  Wing Forward (c)
  Support Striker (b)
  Centre Forward (a)

  Bên cạnh mỗi vị trí có một kí tự từ a - c. Đây trình bày sự phổ biến của các vị trí trong team (a là các vị trí rất phổ biến trong các đội bóng và c thì ngược lại). Sự quan trọng của nó là bạn nên tránh các vị trí rare. Cho thí dụ bạn sẽ khó tìm được 1 team có vị trí Wing Backs cho bạn vào. Nếu bạn chơi các vị trí c thì bạn sẽ thấy rằng ở một số dội bóng không có vị trí sở trường của bạn thì bạn sẽ đá ở vị trí khác vị trí của bạn (khá nhiều!) và cũng như khả năng chơi bóng của anh ấy bị hạn chế.

  ***CHÚ Ý***: các vị trí đá cánh (WB, SMF, WF) sẽ cho bạn lựa chọn cách "thuận". Bạn nên chọn thuận cả hai cánh, bằng không, bạn sẽ không đá tốt ở cánh không thuận đâu.

  Cũng như thử stick vào các vị trí phổ biến. Làm như vậy sẽ cho phép bạn có thể chơi cho bất kì đội bóng nào trong game. Nếu bạn chọn các vị trí ít phổ biến thì bạn có thể sẽ chơi vị trí khác vị trí sở trường hoặc bạn sẽ bị hẹp dần danh sách các đội bóng cần mua bạn.

  Sau khi làm xong phần trên, bạn sẽ bắt tay vào phần "vẽ" nên diện mạo cầu thủ. Dù đây là phần tùy thuộc vào chính bạn nhưng tôi khuyên bạn nên tạo ra cầu thủ càng cao càng tốt (trên 185 cm) cũng như sẽ dễ dàng hơn cho việc đánh đầu. Việc này không làm cho anh ta chậm hay năng nề như bạn nghĩ đâu.

  Bạn vừa tạo nên một cầu thủ, bạn sẽ bắt đầu trong trận đấu đầu tiên được rồi đấy!.
  - Trận đấu đầu tiên
  Bây giờ, bạn sẽ chơi trong một trận đấu nhỏ. Mục tiêu dĩ nhiên là chơi đủ tốt để ghi được dấu ấn cho các huấn luyện viên ở đó. Nếu bạn chơi thật sự tệ trong trận này thì bạn sẽ bị "điểm xấu" và bạn chỉ có được hai lời đề nghị thi đấu (nếu tốt thì sẽ là 3). Đương nhiên, chơi tối thì bạn sẽ:

  1) Tăng thêm các đội bóng muốn có chữ kí của bạn.
  2) Tăng thêm các chỉ số cho cầu thủ của bạn.

  Cả hai là thật sự quan trọng cho bạn. Một chú ý cho bạn là bạn nên chơi lại trân đấu đầu tiên này cho đến khi nào bạn có được chỉ số Stamina là 80 trở lên. Khi đó là bạn có thể dùng phím chạy nhanh suốt trận đấu mà không bị "hết sức".

  Trước hết, nếu bạn chơi tệ thì các chỉ số của bạn...... quá tệ theo. Bạn không có đủ khả năng để vượt qua các cầu thủ khác! Cố gắng tạo nên nhiều đường chuyền chính xác, đừng chạy theo bóng nếu đó không là vị trí của bạn mà hãy cố gắng cắt bóng từ các đường chuyền của đối phương. Làm như vậy, nếu bạn muốn nhiều điểm hơn.

  Các chỉ số quan trọng cần thiết sau khi trận đấu kết thúc là (nếu không cao hơn 75 thì tôi khuyên bạn nên đá lại trận này):

  Agility
  Mentality
  Agression
  Condition
  Goal-Keeping
  Weaker Foot Frequency
  Weaker Foot Accuracy

  Chỉ số Agility thì cực kì quan trọng trong PES nếu bạn muốn một cầu thủ có tốc độ nhanh. Nó cũng như là nền tản tốc độ cho bất kì hoạt dộng nào của cầu thủ. Có nghĩa là bạn phải chơi thế nào chơi Agility của bạn càng cao càng tốt, cầu thủ cuả các bạn có thể thực hiện càng nhiều những hoạt động trong một khoảng thời gian.

  Trận đấu đầu tiên đã kết thúc, kiểm tra sự thể hiện của cầu thủ. Bạn có thể vào phần Rating ở trong mục Match Details. Trên 6 điểm là bạn đã chơi khá tốt. Sau khi xong mọi thứ, bạn sẽ kí hợp đồng cho 1 CLB chuyên nghiệp nào đó!
   
  Đang tải...
 2. poxedong

  poxedong New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  nếu tự viết thì cũng công phu đấy vì khá dài
   
 3. hoang nha nhi

  hoang nha nhi New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Cảm ơn! Quá khen quá khen!!!! :)
   
 4. giangmanu

  giangmanu New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  1
  Cái việc phạt thẻ muộn làm gì phải mất công đến thế, dù sao cũng chỉ là cái thẻ vàng thôi mà, hơn nữa trong PES 2009 hầu như là toàn phạt tại trận thôi, cực kỳ ít cái vụ cho hưởng lợi thế rồi đến tình huống bóng chết tiếp theo mới phạt thẻ.
   
 5. banbonphuong

  banbonphuong New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  sao em ko thấy cái BaL nhể ???
  cái đó của pes 8 à ???
   
 6. thanhdaklak

  thanhdaklak New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
 7. gaunho112

  gaunho112 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  cái đó của pes9, pes6,8 làm gì có
   
 8. ctsang

  ctsang New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Ông này kể ra cũng chịu khó thật,bài dài thế mà.:|
   
 9. sophynguyen

  sophynguyen New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  vụ lợi thế nhìu lúc hay phết mình soạc 1 thằng khác của đội bạn lúc này nếu may mắn trọng tài ko thổi còi thì theo mặc định cầu thủ đội ta và đội nó sẽ đâm đầu vào bóng
  lúc này ta nhấn mịa r2 để cho cầu thủ nhường bóng thế là ta thoát rồi :>
  a nhớ để ý xem tình huống đó có lỗi thật ko nha hoặc nhìn anh tài ý chứ ko lại phí cơ hội
   
Đang tải...