Lên đại học có dễ thay đổi không ?

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi nguyenducduy1704, 30/10/11.

 1. nguyenducduy1704

  nguyenducduy1704 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Mình và bạn gái năm nay đang 12 rồi. Chúng mình quen nhau 5 tháng. Cô ấy và mình rất hợp nhau từ tính cách , cách ăn, cách sống, phải nói trùng hợp nhiều đến mức mình chưa bao giờ thấy cặp nào như thế. Vì thế nên mình yêu cô ấy lắm, không muốn mất. Cô ấy cũng yêu mình nên mình cảm thấy lúc nào cũng tin tưởng ty 2 đứa. Cả 2 là mối tình đầu của nhau.

  Mình thì thằng học dở nhưng không quậy ( chủ yếu là không ham học nhưng người ta nói thông minh mau hiểu ), cô ấy học giỏi hiền lành lại xinh nữa. Năm nay cả 2 cùng lên đại học. Cô ấy thì chắc đậu 90% rồi, còn mình thì chỉ có 40% thôi. Mình sợ lên đại học rồi cô ấy gặp nhiều người tài giỏi làm cô ấy thay đổi, lúc đó thì tc bao lâu nay phải chấm dứt thì mình chả biết phải làm gì. Cô ấy cũng bảo là yêu mình và 2 đứa hẹn ước rồi làm đủ trò để khẳng định sau khi mình lấy bằng tốt nghiệp đại học , cao đẳng hay rtung cấp gì đó là cưới cô ấy.

  Gia đình mình thì khá nhưng ba mẹ cũng không phải loại chiều con nên không biết ra đời rồi mình có đủ sức cho cô ấy không. Mặc cảm tự ti dạo này của mình dần xuất hiện, lúc nào cũng lo sợ, cũng lo cho về sau.
  Mọi người nghĩ lên đại học và ra đời con người có thay đổi những khoảng thời gian hiền lành vô tư này không ?
   
  Đang tải...
 2. prince1neu

  prince1neu New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Con người một khi được mở rộng tầm mắt chắc chắn sẽ có cách suy nghĩ khác.
  T/yêu học trò suy cho cùng không thoát khỏi t/yêu trẻ con, quanh quẩn chuyện ăn và chơi. Một khi ra đời chắc chắn sẽ có thêm trăm ngàn mối lo, mối quan hệ và dĩ nhiên, t/yêu trở nên khắt khe và chín chắn hơn.
   
 3. darkbaron6884

  darkbaron6884 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Nếu đc biết trước mình ước biết trc kết quả sổ xố chắc là thiết thực hơn ...

  Làm sao lường trc cuộc đời mà trả lời cho bạn @_@
   
 4. tungns

  tungns New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Trước tiên là đậu tốt nghiệp cấp 3 đi đã.
  2 đứa nhà ở TP hay nhà dưới quê?
  Nhà ở dưới quê thì kiếm trường dân lập học cũng được, nhà khá mà.  Đừng tự lừa dối mình, tui gặp rất nhiều phụ huynh lúc nào cũng nói về con mình thế này: thằng này nó đâu phải ngu, thông minh lắm chứ chỉ tại làm biếng... thực ra qua vài câu hỏi thì tui biết nó không thông minh rồi.

  2 đứa yêu nhau vậy, chắc chắn là hợp rồi phải không. Thì xếp hình đi. Xếp hình cũng là 1 cách để giữ tình yêu đó, nó giống như là thêm 1 cái ổ khóa vào cuộc tình 2 đứa. Tất nhiên khóa nào thì cũng có thể bị phá, nhưng có thêm thì thêm an toàn. Thương yêu nó nhiều 1 chút, nhưng đừng để mình lụy nó, con gái thường có xu hướng coi thường con trai sợ mình. Phải ra oai, phải làm cho nó càng yêu hơn. Thế là nó không bỏ được.

  Nhà nếu khá giả, quen biết, thì bằng trung cấp cũng có thể xin được việc. Cố gắng lên, con gái nó sợ nhất là người con trai không cho nó 1 chỗ dựa tốt, đi làm có thu nhập, mặc dù không nhiều nhưng vẫn là có đi làm, hơn những thằng ngửa tay xin tiền cha me nhiều lắm. Con gái biết suy nghĩ không ai chịu cưới những thằng thất nghiệp đâu.

  Học cấp 3 là thời gian vui vẻ, thì lên đại học là khoảng thời gian thoải mái. Rất thoải mái luôn đó.

  Nếu thấy sợ rồi, thì mỗi ngày học thêm 1 chút đi, thêm chữ nào tốt chữ đó. Hy sinh chút ít vì tình yêu đi. Rớt tốt nghiệp ~ ăn bám ~ NVQS ~ mất bạn gái.
   
 5. nht1989

  nht1989 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  1
  Vừa thi ĐH xong , và thấy một số cặp bỏ nhau cũng vì lý do xa cách ( mặc dù 2 tụi nó đều đậu đh , nhưng ở xa nhau quá , quận 12 và quận 3 ) ==! ...
  Nhưng cũng có vài cặp bik lựa những chỗ ở gần nhau , thường xuyên gặp nhau nên tc cũng tiến triển tốt đẹp . ^^
  Về việc tốt nghiệp cấp 3 thì cũng ko cần phải lo lắm . Đậu tốt nghiệp phải nói là quá dễ đối vs học sinh hiện nay . ( thằng nào ngu lắm mới rớt hoặc do công chuyện mà bỏ thi thì ko nói ) :d.
  Tốt nhất là h cậu nêu tập trung việc học , khi đậu đh rồi thi cùng bàn tính chỗ ở , thời gian gặp nhau đều đặn là ok ^^
   
 6. michaelballack_13

  michaelballack_13 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  1
  không biết CĐ có khác gì ĐH không chứ mình lên CĐ rồi thấy chả thay đổi gì cả :-??
   
 7. auduongvandi

  auduongvandi New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  ngày nay
  mà xa cách về địa lý thì coi như tiêu :-t
   
 8. englishs

  englishs New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  2 đứa đều ở trên thành phố. Nhà cô ấy không khá giả nên gia đình bắt học trường công nên 3 mẹ đký tuốt mấy trường ở Thủ Đức
  Không phải cái gì mình biết tuốt nhưng mình có thể tự mò sửa máy, sửa quạt, làm các vật dụng hơn khối người cắm đầu vào sách vở.  Đang ở trong thời gian đầu nên mình không thể xếp hình, nên còn phải yêu thương. Từ từ rồi làm chủ sau.
  mình học ngành mình thích rồi mượn ba mẹ vốn để mở cửa hàng riêng. Mẹ cô ấy cũng nói với cô ấy là cố học giỏi ra làm việc nhiều người giỏi lúc đó rồi muốn chọn ai thì chọn. Mình nghe mà buồn.
  mình sẽ cố lấy cái điểm sàn đại học để học trường dân lập nào cho tốt ra còn biết tí gì có ích.
  khoảng cách đối với mình không lo ngại chỉ lo ngại là xăng thôi =))
  Đúng là lớn lên thì không như trẻ con chỉ biết bên nhau nữa. Mình cũng thấy nhiều cảnh đau thương ấy nên hay lo lắng chuyện tương lai sau này.
   
 9. nguyentienlong2111988

  nguyentienlong2111988 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  tùy thành phố tùy môi trường hoàn cảnh...nếul à ở HCM thì tỉ lệ thay đổi tới 50% .......:))
   
 10. nqvpro

  nqvpro New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Không ai đoán trước đc tương lai , vậy nên đừng đặt hy vọng quá nhiều vào chuyện t/c .
   
 11. hiepdo

  hiepdo New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  chỉ cần bạn cố gắng phấn đấu, đừng để cái bất mãn nó dày vò mình mãi thì chả làm dc việc gì đâu, chứ ko chỉ việc tìm kiếm tình yêu.
   
 12. damngocanh

  damngocanh New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Biết sợ thì biết lo mà phấn đấu đi. Cố hết sức mình có thể. Ng yêu mình trc cũng ăn hại dữ lắm , giờ ngoan rồi. =)) Giờ đến tôi đổ đốn ra đây =_=
  Khoảng cách ko gian, thời gian giờ đối với mình chai rồi. Nhiều khi nhận ra 1 ngày di chuyển 50km ... có những ngày đuối lắm cũng chạy từ Thủ Đức về Q10 rồi nhận kết quả là ko gặp đc , đi về cũng xa bằng ấy nữa.
   
Đang tải...