Game là gì? Ai giải được câu này không?

Thảo luận trong 'Hướng dẫn | Hỏi đáp game' bắt đầu bởi Gorndierani, 20/8/09.

 1. Gorndierani

  Gorndierani New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Chúng ta - những game thủ đã từng can qua không biết bao nhiêu tựa game, sống chết cùng với nhân vật, quân đội của mình không biết bao nhiêu trận. Và mỗi ngày đều tốn không ít thời gian cũng như tiền bạc vào game.:-"
  Nhưng trong chúng ta đã có bao nhiêu người từng một lần tự đưa ra một định nghĩa đầy đủ và khái quát về game.;))
  Đang làm một nghiên cứu về game nên lên đây xin anh em chỉ giáo và đóng góp ý kiến.:)
  Thanks tất cả những người đóng góp vào topic này!:D
   
  Đang tải...
 2. vinhftu

  vinhftu New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  game - dịch ra là trò chơi
  ở gamevn này thì game nghĩa là trò chơi điện tử chứ ko phải gameshow, game kiểu con nít chơi trốn tìm

  game 1 loại hình giải trí tương tác

  lần sau đừng vớ vẩn thế này nữa nhé bạn
   
 3. jokizly

  jokizly New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Ai chẳng biết Game trong tiếng Anh là trò chơi. Nhưng khi du nhập về Việt Nam và đặc biệt là khi trò chơi điện tử lưu hành rộng rãi trên thế giới thì Game trở thành một từ ngữ chuyên dùng để nói về nó.
  Nhưng mình muốn nói tới một định nghĩa đầy đủ về game cơ. Game là gì? - Trò chơi điện tử? Thế là chưa đủ cho một định nghĩa.
   
 4. mi_nhoon

  mi_nhoon New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
 5. amonmit

  amonmit New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Viết thì rất hay nhưng chỉ có thể sử dụng cho tham khảo thôi, vì đang nghiên cứu và muốn xem thử mọi người có cách định nghĩa như thế nào. Mang tính nguyên tắc một tẹo :D.
   
 6. cuongktct244

  cuongktct244 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Game là 1 hình thức giải trí mới của con người ,game phát triển sau này kô chỉ đơn thuần là 1 trò chơi bình thường mà nó còn ý thức giáo dục con người .Ở vn mình có cái trào lưu nghiện những game rất là vớ vẩn như gameonline nhập từ TQ về , người chơi những cái đó kô còn dc gọi là chơi game nữa....nhắc mới nhớ tui đã từng đọc qua 1 cuốn sách bên Mĩ về game , nó kô như những gì mà người vn hay nghĩ ,cuốn sách đó có tên "End your love hate relationship with TV & Video games" by Jill Halston.....game là 1 sản phẩm của con người tạo ra sử dụng nó tốt và đúng cách thì mang lại lợi ích rất cao ,chắc khi tui nói một vài game có thể tăng trí thông minh của ta ở 1 cấp nào đó ,bạn có tin dc kô?
   
 7. lttdac

  lttdac New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  [​IMG]Bạn lao vào nghiên cứu game đủ mọi thể loại gồm phiêu lưu, hành động, giải đố, mini,....etc. Khi thử qua mọi thể loại tự nhiên bạn sẽ biết game là gì.Hồi đó mình cũng tự hỏi câu này, nhưng tự mỗi người lại tự có định nghĩa về game khác nhau, bởi thế muốn biết nó là gì thì tự mình phải hiểu biết về nó theo cách riêng của mình cái đã.Nhớ là đừng quá đà mà nghiện game đấy.
   
 8. vincent

  vincent New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Cám ơn vì sự góp ý của bạn. Mình đang làm một đề tài nghiên cứu tác động của game đối với sinh viên. Và tất nhiên để có đủ hứng thú cũng như động lực để nghiên cứu đề tài hấp dẫn này thì mình cũng là một game thủ.:P
  Mình không gọi là nghiện game nhưng mình có lẽ là nghiện sử dụng máy tính thì đúng hơn. Nhưng quả thực mà nói thì game cũng là một trong các ở thích của mình.;;)
  Viết topic này chủ yếu để nhằm thu thập ý kiến của các game thủ xem họ có suy nghĩ cũng như cách hiểu như thế nào về cái mà ngày ngày họ vẫn đang chơi. Tất nhiên đó là các ý kiến mang tính chất chủ quan và đặc biệt là mang đậm chất ... "Gamer". Điều này mang đến giá trị cũng như tính đặc thù rất lớn mà các đề tài nghiên cứu khác khó mà có được.:D
   
 9. lamuathu1790

  lamuathu1790 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Game là chơi để vui, để giải trí, cái gì cứ vui với giải trí được tui coi là game hết :))
   
 10. haclong0901

  haclong0901 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Có vẻ như định nghĩa về game đã được mở rộng ra rất nhiều thứ khác. Không chỉ dừng lại là trò chơi điện tử, mà nó còn là các trò chơi trong công viên giải trí, đánh bạc cũng là một hình thức giải trí, nhảy các loại cũng là một hình thức giải trí đem lại niềm vui...:D
  Cách nghĩ của bạn thật thú vị!;;)
   
 11. tranphi1999

  tranphi1999 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Game trong diễn đàn này là trò chơi điện tử. thế thôi!!!!!!!:|
  P/s:cũng có thể hiễu game la gà mẹ, gamevn là gà mẹ việt nam:)
   
 12. hoangvucantho

  hoangvucantho New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  "Game" mà diễn đàn GVN đang đi theo chính là "video game" ở nước ngoài.
   
 13. nhaivuthi

  nhaivuthi New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Game là một môn nghệ thuật, nghệ thuật thứ tám :). Game có tất cả những đặc điểm của một nghệ thuật. Ngoài ra, game còn phát triển những ưu điểm của những môn nghệ thuật trước đó. Có thể chia quá trình phát triển của nghệ thuật làm 3 giai đoạn:
  -Giai đoạn nghệ thuật của cá nhân: Đó là giai đoạn người ta thể hiện cảm xúc của mình bằng nghệ thuật. Các môn nghệ thuật trong giai đoạn này là văn, thơ, hội hoạ, điêu khắc. Đó là những môn nghệ thuật mà tác phẩm được hình thành hoàn toàn theo ý tưởng của một cá nhân.
  -Giai đoạn nghệ thuật tập thể-chưa có tương tác: Đó là giai đoạn người ta hợp tác với nhau để sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật. Các môn nghệ thuật trong giai đoạn này là âm nhạc, sân khấu, điện ảnh. Tác phẩm nghệ thuật trong giai đoạn này không thể hoàn thành nếu chỉ có một cá nhân thực hiện và cũng không theo ý tưởng của một cá nhân. Một bài hát do hai ca sĩ khác nhau biểu diễn sẽ không hoàn toàn giống nhau, ảnh hưởng đến người nghe khác nhau.
  -Giai đoạn nghệ thuật tập thể-bắt đầu có sự tương tác: Đây là giai đoạn người ta hợp tác với nhau không chỉ để hoàn thành tác phẩm mà còn để thưởng thức tác phẩm. Hiện nay chỉ có game là môn nghệ thuật duy nhất thuộc về giai đoạn phát triển này. Người xem/nghe và người biểu diễn là một. Nghệ thuật giai đoạn này không còn ranh giới giữa nghệ sĩ và công chúng. Người ta có thể vừa thưởng thức kịch bản do người đã làm ra tác phẩm nghệ thuật ấy đặt ra, vừa tự mình phát triển kịch bản đó lên. Chỉ có nghệ thuật giai đoạn này mới có đặc điểm trên. Mỗi game ra đời đều là một tác phẩm nghệ thuật :).
  Nếu để ý thì ta sẽ nhận ra nghệ thuật phát triển từ giai đoạn tác phẩm hoàn toàn không thay đổi đến giai đoạn tác phẩm không thể đảm bảo được điều này. Một bài văn, bài thơ phải được lưu giữ chính xác như khi tác giả sáng tạo ra nó. Sân khấu và điện ảnh, người ta có muốn cũng không thể đảm bảo hai diễn viên diễn xuất giống hệt nhau với cùng một vai, ngay cả một diễn viên cũng không thể đảm bảo vai diễn của mình hoàn toàn không đổi (với sân khấu) trong những lần diễn tiếp theo. Với game thì đặc điểm này càng rõ, thậm chí đó là bản chất của game.
   
 14. cthcdn

  cthcdn New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Game chưa được coi là một nghệ thuật thứ 8 đâu :|
   
 15. hieuta

  hieuta New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Bản chất ý nghĩa của nó trước giờ là như vậy chứ mở rộng cái gì.
   
 16. nguyenducduy1704

  nguyenducduy1704 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  xin lỗi chứ cách nghĩ của bạn mới thật thú vị:-"
  định nghĩa trong câu quote của bạn ko sai đâu

  thích định nghĩa kiểu học thuật thì tôi đn cho 1 lần này
  game - trò chơi: hoạt động có tổ chức, có luật lệ nhằm mục đích chính là giải trí (đôi khi là cả giáo dục)
  videogame hay electronic game - trò chơi điện tử: hoạt động chơi game (theo định nghĩa game ở trên) thông qua thiết bị điện tử, có giao diện người dùng và cung cấp những phản hồi cho người chơi

  videogame hay bị gọi tắt là game nên dễ gây ra nhầm lẫn
   
 17. nguyenhongthai00

  nguyenhongthai00 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  [​IMG]Bạn giỡn à, ở nước ngoài đã có game nhưng mà dùng để huấn luyện quân sự đấy, còn có game mà người ta dùng đẻ trị bệnh tâm thần hoặc cho các bệnh nhân không có người thân an ủi đấy.Game chỉ nhìn từ góc độ game thủ là chưa đủ rồi, bạn nghiên cứu chưa bằng mình đâu.

  Bạn chủ topic à, thật ra vấn đề mà bạn nêu ra đã có rất nhiều người làm rồi, bạn nên dùng google nhiều tí sẽ có mình cần, có điều game trong tâm và đối với hoàn cảnh mỗi người khác nhau, dẫn đến cái mục đích của game và định nghĩa game là gì sẽ có thể khác nhau, ai nói game dùng để tuyên truyền hòa bình hoặc tinh thần dân tộc lại chỉ có định nghĩa là giải trí?
   
 18. GIABAO

  GIABAO New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Rồi game cũng sẽ được mọi người coi là nghệ thuật thôi, nhưng có thể chỉ sau khi dạng thiết bị game kiểu motion controller được sử dụng rộng rãi trong các game. Chơi game bằng thiết bị này cần sự khéo léo đặc biệt, người chơi phải vận động toàn thân mà vẫn có độ chính xác cao. Người chơi chẳng khác gì một nghệ sĩ múa.
   
 19. ntloc114

  ntloc114 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Nếu đây là điều bạn nghĩ chứ không phải đọc và chép lại thì mình thấy khả năng sáng tạo cũg như khái quát của bạn thật tuyệt vời đó.;;)
   
 20. airblade2008

  airblade2008 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Về cơ bản, game là một phần mềm mô phỏng lại một hay nhiều sự vật, hiện tượng xảy ra ngoài cuộc sống thực hoặc do con người tưởng tượng ra và được tái hiện lại trong một không gian ảo nơi người chơi có thể thông qua các thiết bị điều khiển (như nút bấm, cần gạt,…) để tương tác với các sự vật hiện tượng đang sảy ra trong không gian ảo đó theo một quy tắc nhất định do người lập trình ra game đó tạo ra từ trước.
  Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, game sẽ được trang bị các tính năng cũng như giao diện rất khác nhau( giải trí, phát triển trí thông minh, huấn luyện(phi công),…)

  Các bạn nghĩ sao?
   
Đang tải...