chi tiết về C&C 4

Thảo luận trong 'Command & Conquer' bắt đầu bởi othot2009, 24/8/09.

 1. othot2009

  othot2009 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Thông tin chi tiết sơ lượt về sự thây đổi của C&C 4 liệu C&C 4 còn là 1 game dàn trận mà hàng triệu fan hâm mộ say mê ko hay chỉ là 1 game đối khán online để cho các thổ địa so tài lãnh đạo ?
  Command & Conquer 4

  Cách chơi:
  -Chế độ chơi mặc định sẽ là Domination (là kiểu chơi duy nhất được tiết lộ đến thời điểm này)

  -Mỗi bản đồ có 5 công trình quan trọng có thể điều khiển

  -Càng điều khiển nhiều công trình, bạn sẽ làm lượng điểm chiến thuật (strategic point) của đối thủ giảm nhanh hơn

  -Mỗi đội khởi đầu game với 1000 điểm chiến thuật, đội nào trở về 0 trước sẽ thua cuộc

  - Điểm chiến thuật không thể tăng lên mà chỉ có thể mất đi

  -Hiện tại thời gian của các trận đấu được giới hạn là 60 phút, nhưng sẽ được điều chỉnh dựa trên phản hồi từ các cuộc chơi thử.

  Các kiểu chơi:


  -Player vs Player (PVP): người chơi đấu với nhau

  -Player vs Environment: người chơi đấu với máy online

  -Skirmish: người chơi đấu với máy offline

  -Custom match: các trận chiến cho phép người chơi thiết lập các điều kiện như tài nguyên, địa hình…

  Phần chơi mạng:

  -Việc tự tìm đối thủ sẽ dựa trên kĩ năng và xếp hạng của người chơi, không dựa trên cấp bậc

  -EA sẽ phát hiện những ai bị đứt kết nối.

  -Đứt kết nối sẽ dẫn đến việc không nhận được điểm XP của trận đó, và bất kì hình phạt nào khác mà EA cảm thấy phù hợp

  Tiến bộ của người chơi:


  Điểm kinh nghiệm nhận được khi phá hủy quân địch.

  -Kĩ năng chứ không phải cấp độ sẽ ảnh hưởng mạnh đến trò chơi.

  -Các đơn vị được mở khóa là các đơn vị được thiết kế chuyên môn hơn, không phải là các đơn vị mạnh mẽ hơn

  -Bạn có thể mở khóa mọi thứ, từ các đơn vị, các nâng cấp cho đến các công trình cho nhánh quân phòng thủ

  -Một khi lên cấp, người chơi sẽ lên cấp cho phe mà mình đang chơi, không phải cho một nhánh quân riêng biệt. Chẳng hạn khi bạn chơi phe GDI, bạn sẽ nhận được XP có thể dùng cho cả 3 nhánh quân. Lượng XP nhận được này sẽ không thể dùng để nâng cấp cho phe NOD

  Tài nguyên:


  Sẽ không cần phải khai thác tiberium nữa.

  -Sẽ không có tiberium, các đơn vị khai thác harvester, không cần thu gom, và cũng không có bất cứ dạng "tiền" nào


  -Tài nguyên sẽ là lượng điểm chiến thuật của mỗi đội được cung cấp khi bắt đầu trận đấu. -Người chơi sẽ làm giảm bớt số điểm này của đội đối thủ bằng cách chiếm và kiểm soát các công trình quan trọng trên bản đồ.

  -Các công trình quan trọng này sẽ tự động gia cố khi người chơi chiếm chúng càng lâu.

  -Để kiểm soát các công trình này, người chơi cần để các đơn vị của mình gần bên. Càng nhiều đơn vị thì việc chiếm đóng càng nhanh.

  Các chi tiết khác:


  Đơn vị mastodon walker.

  -Mỗi nhánh quân sẽ có một đơn vị "độc quyền" riêng. Chẳng hạn, nhánh tấn công của GDI có Mastodon Walker

  -Một số đơn vị có giới hạn đạn dược và cần phải chờ trước khi được nạp lại

  -Trong chế độ 5vs5, mỗi người chơi có khoảng 50 điểm command point, cho phép chỉ huy khoảng 10 đơn vị quân. Càng ít người chơi thì mỗi người càng nhận được nhiều điểm command point.

  http://gamethu.vnexpress.net/GT/Sap-choi/2009/08/3B9B02B0/page_2.aspx
  không còn tiberium không còn vẻ đẹp huyền ảo của tiberium war với khả năng giao hàng tận nơi và điểm chiến thuật C&C 4 không còn khác yu-gi card vua trò chơi là mấy

  Đơn vị Crawler – kẻ thay thế cho cả nhà chính (Construction Yard) và nhà máy sản xuất xe tăng (War Factory) có thêm hai đặc điểm mới: bạn có thể thay đổi giữa hai dạng cỗ máy di chuyển trên 4 chân và một công trình nằm yên trên mặt đất dễ dàng. Ngoài ra, Crawler cũng có thể được gọi thêm bất cứ lúc nào và sẽ được "giao hàng" từ trên quỹ đạo trái đất. Tất cả những gì nằm bên dưới chỗ đáp của Crawler sẽ bị đè bẹp, và nếu khéo léo tính thời gian hạ cánh, điều này có thể lợi dụng để tiêu hao lực lượng của kẻ thù.


  Nhánh quân chuyên về tấn công (offensive class) sẽ trở nên đáng gờm hơn với sự trở lại của cỗ máy Titan. Đơn vị hùng mạnh này từng được nhánh quân Steel Talon sử dụng, và được nâng cấp lên phiên bản MkII để thích nghi với sự khốc liệt của chiến trường. Được vũ trang bằng khẩu đại pháo 155mm Rail Gun, Titan đủ khả năng đương đầu với mọi đối thủ. Ngoài ra, nó còn có thể đè bẹp các đơn vị cơ giới bằng bàn chân thép của mình.


  Cỗ xe tăng Predator của GDI cũng được nâng cấp lên phiên bản MkII, mà sự thay đổi rõ ràng nhất là phần bánh xích của nó. Đáng tiếc là thông tin về đơn vị Scorpion của Brotherhood of Nod - đối trọng của Predator - vẫn chưa xuất hiện. Xe tăng Mammoth vẫn có vị trí trong quân đội GDI và không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, Mammoth chịu sự cạnh tranh của Mastodon Walker, một đơn vị GDI với những dàn phóng tên lửa, giáp dày và cơ động.


  Bên cạnh những đơn vị này, thì EA cũng tăng thêm độ chân thực cho game bằng cách đưa vào yếu tố độ dày của giáp. Trong thực tế, giáp của xe tăng luôn luôn dày nhất ở phía trước, rồi đến hai bên và phía sau là mỏng nhất. Đơn vị bộ binh Centurion của Nod có một lớp giáp từ lực ở phía trước, nên chỉ những đòn tấn công từ bên hoặc phía sau mới có thể hạ được nó.

  Hệ thống "nhập vai" của game đã được nhắc đến nhiều lần, mỗi khi tiêu diệt các đơn vị của đối thủ người chơi sẽ nhận được một lượng điểm kinh nghiệm. Bạn có thể thấy rõ hơn qua hình ảnh bên dưới.


  Điểm kinh nghiệm nhận được khi tiêu diệt đối thủ.

  Phần chơi chiến dịch của game sẽ xoay quanh mạng lưới Tiberium Control Network (TCN) được GDI và Nod hợp tác tạo ra sau lời đề nghị của Kane. Chiến dịch của GDI có tên "the men that killed Kane" (những người đã giết Kane) còn của Nod là "all things must end" (mọi thứ phải kết thúc). Một trong những nhiệm vụ của phần chơi chiến dịch đã được tiết lộ là khi phe GDI phải bảo vệ một con tàu chở quân Dropship trong thời gian nạp năng lượng trước những đợt tấn công của quân Nod.

  Ngoài ra, engine đồ họa của game cũng sẽ được nâng cấp. Những màn chơi về đêm sẽ mang một bộ mặt hoàn toàn mới, khi những tia laser và ánh lửa từ các vụ nổ phản chiếu trên những bề mặt xung quanh, điều không thể thực hiện trong các phiên bản trước do giới hạn của engine cũ.

  http://gamethu.vnexpress.net/GT/Sap-choi/2009/08/3B9B0231/
  C&C 4 mang tính hiện thực đến mức mà head shot và backshot là mấu chốt của chiến thắng=))

  Mặc dù vừa được công bố khoảng một tháng, những thông tin về Command & Conquer 4 (C&C4), phần cuối cùng của câu chuyện về Tiberium, đã xuất hiện trên khắp các diễn đàn. Qua những gì mà các nhà thiết kế game của EA tiết lộ, người ta có thể thấy hai luồng ý kiến trái chiều, mà đáng lo ngại là những ý kiến tiêu cực lại chiếm phần lớn.

  Sẽ có Population Cap (giới hạn dân số) trong C&C4?

  Bất kì ai đã chơi qua một game thuộc dòng Command & Conquer đều biết đặc trưng của nó là không hề có giới hạn về số lượng đơn vị mà bạn được phép tạo nên. Nhưng điều này sẽ thay đổi ở C&C4. EA sẽ đưa vào game sự hạn chế này, mặc dù vẫn chưa thể biết được giới hạn tối đa sẽ là bao nhiêu, hay người chơi có thể gia tăng giới hạn này bằng những nâng cấp.


  Các fan đều lo ngại thay đổi này sẽ làm C&C4 "mất gốc", bởi đối với họ, dòng game C&C đồng nghĩa với hàng đoàn xe tăng và binh sĩ lao vào nhau trên chiến trường. Liệu C&C4 có còn là chính mình khi người chơi phải đắn đo suy nghĩ trước khi mua một đơn vị quân nào đó? Mặc dù điều này mang lại một vài tính năng chiến thuật, nó cũng có mặt trái là không thể hiện được ưu thế về sức mạnh kinh tế của một phía. Trên diễn đàn của EA đã có rất nhiều fan lên tiếng sẽ "không đụng tới" C&C4 nếu EA giữ nguyên ý kiến về tính năng giới hạn dân số của mình.

  Sẽ không có việc xây dựng căn cứ trong C&C4?

  Trừ nhánh quân thiên về khả năng phòng thủ (defense class), người chơi có khả năng xây dựng các công trình như trong các game dàn trận truyền thống, còn hai phe tấn công (offense class) và hỗ trợ (support class) sẽ không thể xây dựng các công trình, mà mọi công đoạn sản xuất và huấn luyện quân đội đều diễn ra trực tiếp từ đơn vị Crawler - căn cứ di động của các phe này.

  Gameplay phức tạp?

  Micro hay là chết?


  Một điểm trừ nặng nề cho C&C4 là việc nó từ bỏ lối chơi dễ dàng quen thuộc để dấn bước vào lãnh địa của dân "pro", đòi hỏi nhiều thao tác micro (điều khiển vi mô) hơn là cách chơi đơn giản và nhanh gọn. C&C4 cũng đang theo bước bản Red Alert 3 với việc đòi hỏi khả năng micro của người chơi. Một số đơn vị sẽ có khả năng bắn trượt mục tiêu khi đang di chuyển, buộc người chơi phải dừng lại trước khi có thể khai hỏa chính xác. Một khi đơn vị Crawler – căn cứ di động – bị phá hủy, sẽ mất một khoảng thời gian 20 giây trước khi tái xuất hiện, và tất cả các nâng cấp đang diễn ra sẽ phải thực hiện lại từ đầu.


  http://gamethu.vnexpress.net/GT/Sap-choi/2009/07/3B9B018F/
  thanh công hay thất bại do các bạn chọn lựa :-w:-w:-w

  có thể đây là tac phẩm thấ bại đầu tiên của C&C

  tương lai không thể đoán, C&C 4 có nguy cơ bị đối thủ là starcraft II đè bẹp với những người chơi theo lối cổ điển
  http://gamethu.vnexpress.net/GT/Sap-choi/2009/08/3B9B0278/
   
  Đang tải...
 2. pit

  pit New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  giới hạn quân số+ko xây được căn cứ => giống EmpireAtWar quá nhỉ, lại ko có tài nguyên gì sất, chiếm point => giống Ground of Control 2
  mất gốc rồi.
   
 3. phong_van28

  phong_van28 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Ít nhất cũng quote ra cho tiện đọc chứ ? :-?
  Gì thì cứ phải đợi game nó ra mới rõ được, còn thời gian để chỉnh sửa mà.
   
 4. vantrungdk62

  vantrungdk62 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  thất bại chắc thôi thay đổi quá nhiều ,cho nó cái tên mới thay vì ném cho nó các tên C&C4 để thừa hưởng tiếng của anh nó C&C3
   
 5. thanhtranguyen

  thanhtranguyen New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Thay đổi nhiều quá :-??
  Lẽ ra làm 1 expansion thay vì 1 bản cnc4
   
 6. trang_tran

  trang_tran New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  game chưa ra nên không nói gì nhiều nhưng kiểu quản lý người chơi của EA thì hơi kì ,hình ảnh đẹp hoành tráng mà để lèo tèo vài móng lính bắn nhau thì càng kì ,nhưng thôi tùy thuộc EA hy vọng sẽ có các thay đổi đáng giá
   
 7. giangdakruco

  giangdakruco New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  hiện tại EA đang nghe đánh giá của fan tại US mong so sẽ thây đổi lại quyết định cho phù hợp hơn với dòng game
   
 8. hacoup

  hacoup New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  ai có ý kiến gì nữa không nào ;))
   
 9. nam7

  nam7 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Nếu thế này thật thì thật là thảm họa, chơi kiểu đó còn gì vui nữa :( Thấy trailer thì tiberium lan tràn khắp nơi, sao lại không khai thác nữa ? :-?
   
 10. quymui94

  quymui94 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  ack,hok dc xây nhà lẫn khai thác tài nguyên nữa ah,lai tạp mất gốc mất gòi,hix,sao giống thằng DOW2 thế nhỉ,tự nhiên bỏ hết mấy cái hay hay:(
   
 11. ViagraCialisEnLigne

  ViagraCialisEnLigne New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  máy cấu hình thế nào nhỉ? card dồ hoa cân mạnh ko
   
 12. anhngoc2us

  anhngoc2us New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Buồn quá hức hức,nghĩ là ea phải thay đổi lại thôi chứ nhìn gắn mác command and conquer mà chả có tí gì là cnc cả.
  Mong là đừng phá hỏng bộ cuối của cuộc chiến tiberium,mà lối chơi hay đã đành,cốt truyện cũng phải hay nữa,mà ea gấp rút quá,năm sau ra rồi mà năm nay sắp hết,giờ còn phải sửa nhiều thì chuyển lâu lâu cái,sang 2012 mọi người vẫn đợi được nhỉ?
  Trước hết thì em cứ tiêu cực cho nó thất bại.
   
 13. phamhoangan_1984

  phamhoangan_1984 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0

  Sẽ không có việc xây dựng căn cứ trong C&C4?


  Trừ nhánh quân thiên về khả năng phòng thủ (defense class), người chơi có khả năng xây dựng các công trình như trong các game dàn trận truyền thống, còn hai phe tấn công (offense class) và hỗ trợ (support class) sẽ không thể xây dựng các công trình, mà mọi công đoạn sản xuất và huấn luyện quân đội đều diễn ra trực tiếp từ đơn vị Crawler - căn cứ di động của các phe này.
   
 14. cuongktct244

  cuongktct244 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  [​IMG]
  đây là điều sẽ xảy ra nếu cái tên thắng trong cuộc thi đặt tên cho C&C4 không phải "Tiberian Twilight" mà là "APOC's Pink Pony Wars" =))
  đến thời điểm này, trong box C&C4 của EA lại có thông tin rằng EA đã bỏ tính năng này.
   
 15. njnabj

  njnabj New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Ghét phim twilight nên hơi mất cảm tình với cái tên của phần 4,hic.
  Có ai tham dự mà lại đặt là "WITH NEW IMPROVED 3D GRAPHICZ",hic hic.Có cái Karacho cũng buồn cười,chả hiều gì,lại còn "End of Conquer?",hic hic.
   
 16. aoikawa

  aoikawa New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Cái tên này sẽ không bao giờ lên đĩa game, chỉ trừ ai đó mod lên vào game may ra ;))
   
 17. leuxuanthu1991

  leuxuanthu1991 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Mình nghĩ cũng hay chứ, thế này như kiểu Blizetg gì đó (tên khó nhớ quá) phải không? Cả trò Vua trò chơi vào nữa :D
   
 18. phottoshop

  phottoshop New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  cái blit là từ tiếng Đức nên khó nhớ là phải rồi, dân VN đa số quen tiếng Anh/Pháp/Nga thôi :))

  1 vote cho thất bại. là fan của CnC nhưng kể từ sau Tib War thì ngày càng chán. cho đến giờ chỉ còn giữ 1 game CnC duy nhất là Generals
   
Đang tải...